3 bác sĩ giỏi bạn nên biết nếu khám phụ khoa ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

Thảo luận trong mục 'Canteen chém gió' được tạo bởi kingbin, 10 Tháng sáu 2019.

 1. kingbin

  kingbin Member

  3 bác sĩ giỏi bạn nên biết nếu khám phụ khoa ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.... #chothai #sanphukhoa

  [​IMG]

  Khám phụ khoa là gì? Nó khác gì so với các phương thức dịch vụ khám tổng quát thông thường. Nếu bạn không hiểu rõ thì hãy để tôi giải đáp cho bạn thông qua nội dung trong bài viết này nhé.

  (*) Bạn nên đọc: Các bệnh viện sản phụ khoa nhà nước tốt ở Hà Nội

  (*) Mời xem thêm: Nên khám phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc không?

  (*) Bạn nên biết: Bình luận về phòng khám phụ khoa số 152 Xã Đàn Hà Nội

  Trước tiên, khám phụ khoa không phải là tên gọi đúng, đây chẳng qua là tên gọi rút gọn hơn mà thôi, tên đúng và đầy đủ của nó là khám sản phụ khoa. Nói đến đây chắc nhiều bạn đã biết biết đôi chít về cái này rồi nhỉ, dù sao thì cái tên đã thường thuật khá rõ ràng về ý nghĩa, mục đích của việc thăm khám này.

  Tuy nhiên, để biết rõ rõ ràng hơn thì mình xin được lý giải về khám phụ khoa như sau. Khám phụ khoa là thực hiện việc thăm khám ở bộ phận sinh dục nhằm mục tiêu xác định hiện trạng sức khỏe của cô bé, tìm ra các triệu chứng bất thường để sớm triển khai điều trị sớm nhất.

  Cụ thể thì khám phụ khoa cần thực hiện khám lâm sàng phía ngoài bộ phận sinh dục và khám cận lâm sàng qua xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo,… và một vài phương thức xét nghiệm nữa tùy thuộc vào tình trạng khác nhau của riêng chị em khi đi khám.

  Có một sự nhầm tưởng khá thú vị mà nhiều chị em hay nhầm tưởng sau khi xem hết các hạng mục khám sản phụ khoa là phải tiến hành tất tần tật những hạng mục đó khi khám. Điều này không đúng đâu nhé.

  Trên thực tế khi đi khám, ngoài vài hạng mục thuộc vào dạng bắt buộc phải tiến hành như: khám ổ bụng, khám âm đạo, khám trực tràng,… thì các hạng mục xét nghiệm bạn không cần thiết phải thực hiện đâu. Việc xác định bạn có cần phải tiến hành hay không là ở người bác sĩ khám cho bạn.

  Sau khi trải qua khám các hạng mục bắt buộc phía trên thì có nhiều khi bác sĩ không thể xác định chuẩn để kết luận tình trạng thì việc xét nghiệm là vô cùng quan trọng. Bởi tiến hành các xét nghiệm này là nhằm giúp bác sĩ có các kết quả số liệu chính xác về hiện trạng chính xác nhất của bộ phận sinh dục. Cho nên, khi cần thiết xét nghiệm nào, bác sĩ khám sản phụ khoa cho bạn sẽ chỉ định những xét nghiệm liên quan mà thôi.

  Khâu xét nghiệm này là bước quan trọng và khiến nhiều chị em lầm tưởng nhất. Quan trọng ở đây không chỉ về ý nghĩa của nó mà còn về mặt chi phí. Trên thực tế, chi phí cho một lần đi khám phụ khoa không đắt, bình thường trong khoảng từ 100k – 300k tùy thuộc vào các cơ sở bệnh viện, phòng khám.

  Đầu to làm phí khám tăng cao chính là các hạng mục xét nghiệm nên đây là nơi mà các bệnh viện, phòng khám phụ khoa không uy tín, vô lương tâm sẽ tập trung để làm tiền các chị em nhất. Thế nên, trước lúc đi khám, chị em nên dành thời gian tìm hiểu về các hạng mục khám và trao đổi với tư vấn viên của địa chỉ mà sắp tới chị em lựa chọn để thăm khám sản phụ khoa.

  Việc này sẽ giúp chị em có 2 cái lợi. Lợi thứ nhất là sẽ biết sơ bộ mình sẽ phải thực hiện các xét nghiệm gì. Lợi thứ hai là dự trù được chi phí khám đầy đủ.

  Trên đây là một số chia sẻ của bản thân mình về việc khám phụ khoa. Thực tế còn rất nhiều thứ để chia sẻ với các bạn nhưng do nhiều giới hạn nên bài viết này mình sẽ chỉ dừng ở đây thôi và để những chia sẻ khác ở các bài viết tiếp theo. Hẹn gặp lại, See ya !!!

  Tham khảo thêm: Link
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.