Cài đặt và sử dụng CH Play

Thảo luận trong mục 'Công nghệ & Tin học' được tạo bởi style9x, 9 Tháng mười 2015.

 1. style9x

  style9x New Member

  Nhiều người có smartphone và máy tính bảng mà lại không được cài đặt CH Play Store (CH Play ). Hoặc có thể bạn được trao quyền Root và đã “lỡ tay” xóa CH Play, hoặc flash một custom ROM và không muốn sử dụng ứng dụng nào từ Google. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, qua bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại CH Play cho dế yêu của bạn.

  1. Tải CH Play
  Cách đơn giản nhất là cài CH Play APK một cách “thủ công”. Một file APK là một tập tin thực thi trong HĐH Android tương tự tập tin exe trên máy tính của bạn. Thay vì tải một ứng dụng từ CH Play, bạn có thể tự cài đặt ứng dụng nếu có file APK mà không cần thông qua Play Store. Tương tự thì bạn cũng có thể cài CH Play bằng file APK.
  Tải và cài đặt CH Play cho Android

  2. Cài đặt CH Play APK
  Để cài đặt CH Play, bạn không cần phải root điện thoại và cũng không cần kết nối điện thoại qua ADB. Chỉ đơn giản làm theo các bước sau:
  Download CH Play APK mình đã đưa link và lưu nó vào thẻ SD của điện thoại di động.
  Tại thiết bị android của bạn, bạn vào Settings(Cài đặt) > Security(Bảo mật) >tích chọn mục Unknown Sources(Nguồn không xác định).cai dat CH Play apk

  Mở trình quản lý file (ví dụ như Astro File Manager bạn có thể tải tại đây) và tích vào file file CH Play APK 4.9.13 cài đặt nó.
  cai dat CH Play apk

  Chờ quá trình cài đặt CH Play hoàn tất, bạn có thể mở ứng dụng CH Play lên và tải ứng dụng về bình thường.
  ung dung CH Play

  3. Sử dụng CH Play
  3.1. Đăng ký tài khoản
  Để có thể tải ứng dụng trên CH Play, bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Các bạn làm như sau, mở CH Play, sẽ có thông báo yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản. Tích chọn Tạo mới, lần lượt nhập tên, họ và gmail của bạn. Nhấn next để xác nhận và kết thúc quá trình đăng ký.
  dang ky tai khoan CH Play

  3.2. Tìm và cài đặt ứng dụng trên CH Play
  Bạn muốn cài 1 ứng dụng trên CH Play bạn chỉ cần tích chọn vào biểu tượng kính lúp trên ứng dụng. Tìm tên ứng dụng muốn cài đặt. ví dụ ở đây mình muốn tìm tên ứng dụng Facebook Messenger. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhập Facebook Messenger và nhấn Install(Cài đặt)
  tim kiem va cai dat ung dung tren CH Play

  Lúc này sé hiện lên bảng quyền cho phép khi ứng dụng cài đặt. Bạn nhấn Chấp Nhận để hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng.
  cai dat ung dung tren CH Play

  Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách cài đặt file APK của ứng dụng CH Play khi thiết bị của bạn chưa có. Chỉ với vài bước đơn giản không quá khó cộng với hướng dẫn trên đây của mình bạn sẽ cài đặt thành công CH Play và có thể sử dụng để tải những ứng dụng mà mình yêu thích.
 2. Có thể bạn quan tâm

  Forum Tiêu đề Date
  Công nghệ & Tin học Cài đặt thời gian bếp từ Bosch tại Bếp Thái Sơn 6 Tháng mười một 2018
  Đọc Lắp đặt bạt che nắng di động xua tan cái nắng 8 Tháng sáu 2017
  Khám phá - Kiến thức Hướng dẫn cài đặt phần mềm quản lý USB Token VinaCA 22 Tháng tám 2016
  Thế giới game Hướng dẫn cài đặt Google Play Store cho Asus Zenfone xách tay 16 Tháng mười 2015
  Công nghệ & Tin học Thủ thuật chat Facebook không cần cài đặt Facebook Messenger trên Android 13 Tháng mười một 2014

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.