Chú ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Đôi điều nên biết

Thảo luận trong mục 'Canteen chém gió' được tạo bởi kingbin, 29 Tháng tư 2019.

 1. kingbin

  kingbin Member

  Chú ý trước khi đi khám sản phụ khoa: Đôi điều nên biết: Thêm nữa, giai đoạn kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều triệu chứng không giống bình thường ở dạng “nhất thời” làm khó xác định hoặc xác định sai các triệu chứng, làm nhầm kết quả khám.... #blogthethao365 #sanphukhoa

  [​IMG]

  Tương tự như việc đi khám các bệnh khác, khám phụ khoa cũng có một số điều các chị em nên đặc biệt lưu ý trước khi đi khám. Tại sao cần chú ý? Đơn giản là bởi thực hiện tốt các lưu ý này không những mang lại kết quả khám chính xác nhất mà cũng tạo thuận lợi hơn trong quá trình đi khám.

  (*) Bạn nên đọc: Đi khám ở 152 Xã Đàn Hà Nội: Những điều bạn cần lưu ý

  (*) Xem thêm: Bình luận về phòng khám phụ khoa số 152 Xã Đàn Hà Nội

  Note: Các chú ý ở dưới đây là dành cho các chị em đi khám phụ khoa định kỳ, các trường hợp đi khám vì lý do như kinh nguyệt bất bình thường hay có biểu hiện lạ như (chạy máu, đau rát,…) sau khi quan hệ,… thì không tính.

  chú ý 01: Không đi khám sản phụ khoa trong thời kỳ kinh nguyệt.

  Nếu chị em nào đã biết về việc khám sản phụ khoa thì chắc cũng biết rõ quy trình khám rồi phải không (còn trong trường hợp chị em nào không nắm được có thể tìm kiếm bài viết về vấn đề này đã được mình đăng vài ngày trước). Nên chị em cũng biết việc lý do tuyệt đối không được đi khám trong khi còn kinh nguyệt.

  Thêm nữa, giai đoạn kinh nguyệt, cơ thể của chị em không phù hợp với việc thăm khám sản phụ khoa bởi giai đoạn này thế sẽ có nhiều triệu chứng không giống bình thường ở dạng “nhất thời” làm khó xác định hoặc xác định sai các triệu chứng, làm nhầm kết quả khám.

  Thông thường, nếu đang trong giai đoạn kinh nguyệt, chị em nên chờ đợi ít nhất là 3 ngày sau khi dừng kinh nguyệt để có kết quả khám chuẩn nhất.

  Lưu ý 02: Không được quan hệ ít nhất từ 2 – 3 ngày trước khi đi khám.

  Nguyên nhân thì cũng giống như trên thôi, việc quan hệ sát ngày đi khám sẽ làm kết quả khám có nguy cơ cao không chuẩn.

  Lưu ý 03: Kiêng sử dụng các chất kích thích trước khi đi khám từ 2 – 3 ngày.

  Tuyệt đối Kiêng sử dụng rượu bia, thuốc lá, café,… trước khi đi khám. Do những chất kích thích này có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của chị em, tạo nên tình trạng mất cân bằng về sức khỏe, nội tiết tố,… trong một thời gian ngắn. Vì vậy, khi đi khám sẽ có kết quả không chính xác.

  Lưu ý 04: Tránh sử dụng các chất tẩy rửa âm đạo hay dung dịch vệ sinh trước khi đi khám.

  Điều này thì càng phải chú ý do các chất tẩy rửa hay dung dịch vệ sinh ảnh hưởng thẳng vào môi trường bên trong âm đạo. Mà việc đi khám phụ khoa thì khám âm đạo là quy trình quan trọng nhất, việc tác động trực tiếp này không chỉ mang đến kết quả khám không chuẩn xác có khi sai lệch.

  Chú ý 05: Mặc quần áo thoải mái, nên mặc váy.

  Khi đi khám, bạn chắc chắn sẽ phải tiến hành quy trình khám trên bàn khám. Đây là bước khám bắt buộc, không thể tránh khỏi. Vì vậy, mặc quần áo thoải mái, nhất là các loại váy, sẽ dễ dàng hơn khi khám ở bước này.

  Trên đây là 5 chú ý dành cho các chị em nên biết rõ trước khi đi khám sản phụ khoa để có một buổi khám thuận lợi và thành công, không lãng phí thời gian và tiền bạc (Bởi khám sản phụ khoa khá lâu mà tiền một lần khám cũng không ít)

  Nguồn tham khảo: https://blogthethao365.blogspot.com/2019/04/5-luu-y-cho-cac-chi-em-chuan-bi-i-kham.html
  Last edited: 13 Tháng năm 2019
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.