Đại học Duy Tân Tư vấn Tuyển sinh tại trường THPT Phan Châu Trinh

Thảo luận trong mục 'Tin giáo dục' được tạo bởi minhuyen0301, 20 Tháng một 2019.

 1. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Đại học Duy Tân Tư vấn Tuyển sinh tại trường THPT Phan Châu Trinh

  Ngày 13/1/2019, Đại học Duy Tân cùng với gần 20 trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã hội tụ tại trường Trung học Phổ thông (THPT) Phan Châu Trinh để tham gia chương trình Tư vấn Tuyển sinh do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục & Đào tạo), Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Đà Nẵng tổ chức. Chương trình thu hút gần 5.000 học sinh trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

  [​IMG]

  Cán bộ Đại học Duy Tân tư vấn cho các em học sinh


  Như thường lệ, chương trình Tư vấn năm nay cũng gồm 2 phần: Tư vấn chung và Tư vấn chuyên sâu. Phần Tư vấn chung của các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội,… đã cung cấp cho các em học sinh thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới cũng các phương thức tuyển sinh và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019. Phần Tư vấn chuyên sâu của các trường đại học, cao đẳng giúp giải đáp từng thắc mắc cụ thể của các bạn học sinh liên quan đến các chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển, ngành nghề đào tạo,… tại từng trường.


  Ngoài ra, các trường cũng có gian hàng để giới thiệu về trường đồng thời tổ chức tư vấn cho các em trong việc chọn trường, chọn nghề. Tại gian hàng của Đại học Duy Tân, các em học sinh đã có cơ hội tìm hiểu về các ngành nghề, đặc biệt là các chương trình đào tạo tiên tiến, liên kết quốc tế như: chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng của Đại học Troy, Đại học Keuka (Mỹ), chương trình tiên tiến CMU, PNU, PSU, CSU với các ngành Công nghệ Thông tin, Điện - Điện tử, Quản trị Kinh doanh, Du lịch,…


  [​IMG]

  TS. Võ Thanh Hải giải đáp thắc mắc của các em học sinh


  Là thành viên trong Tổ tư vấn chuyên sâu của chương trình, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân đã cung cấp cho các em rất nhiều thông tin về tuyển sinh, kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề cũng như giới thiệu về chương trình đào tạo, học bổng tại Đại học Duy Tân. TS. Võ Thanh Hải cho biết: “Việc lựa chọn ngành học sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của các em sau này. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ các em cần tìm kiểu kỹ các thông tin như: Phương thức Tuyển sinh của trường, Chỉ tiêu Tuyển sinh, Chính sách Học bổng, và Cơ hội Việc làm sau khi tốt nghiệp. Và dù các em có chọn trường nào, ngành nào đi chăng nữa thì đam mê phải được đặt lên hàng đầu. Có đam mê thì các em mới sáng tạo, mới nỗ lực cố gắng đến cùng”.


  (Truyền Thông)

  https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4374&pid=2064&page=0&lang=vi-VN
 2. Có thể bạn quan tâm


 3. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Sinh viên Duy Tân Giao lưu với Sinh viên Đại học Keuka (Mỹ)

  Chiều ngày 4/1/2018, Phòng Trao đổi Sinh viên Toàn cầu phối hợp với Tổ ADP - Khoa Đào tạo Quốc tế tổ chức buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên Duy Tân với sinh viên đến từ Đại học Keuka (Mỹ). Đây là cơ hội để các bạn sinh viên Duy Tân được giao lưu trực tiếp với sinh viên quốc tế và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, con người đất nước bạn.

  [​IMG]

  Các bạn sinh viên đến từ Đại học Keuka


  Được thành lập từ năm 1890 tại Bang New York (Mỹ), Đại học Keuka là trường tư thục đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học có uy tín, có Kiểm định Vùng miền Trung Bắc Hoa Kỳ - hình thức kiểm định chất lượng đào tạo toàn cơ sở giáo dục cao nhất ở Mỹ. Nằm ngay bên hồ Keuka - một trong những hồ băng đẹp nhất của thế giới, Đại học Keuka có gần 4.800 sinh viên bản địa và quốc tế, đang theo học ở trình độ Đại học và Sau Đại học và gần 2.800 sinh viên của trường đang học tại Trung Quốc và Việt Nam. Đại học Keuka đào tạo nhiều lĩnh vực, bao gồm Quản trị Kinh doanh, Khoa học Xã hội, Ngôn ngữ, Y tế, Giáo dục, Khoa học và Toán,... với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm.


  Tại buổi giao lưu, PGS. Christopher Charles Clinton - Phòng Công tác Xã hội, Đại học Keuka chia sẻ: “Đại học Keuka và Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác đào tạo được 2 năm, nhưng hôm nay là lần đầu tiên sinh viên cả hai trường có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và thắt chặt mối quan hệ. Hy vọng trong tương lai gần, cả 2 trường sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng, có thêm nhiều những hoạt động giao lưu văn hóa, ngoại khóa để sinh viên 2 trường có cơ hội được tiếp cận và hiểu thêm về nền văn hóa và con người đất nước bạn. Và Đại học Keuka cũng rất sẵn lòng đón tiếp các bạn sinh viên Duy Tân đến thăm và học tập, trao đổi tại Đại học Keuka trong thời gian tới.”

  [​IMG]

  Sinh viên Duy Tân chụp ảnh lưu niệm với Đoàn giảng viên và sinh viên

  Đại học Keuka


  Mở đầu buổi giao lưu là những tiết mục văn nghệ múa hát đặc sắc do Trung tâm Văn Thể Mỹ, Đại học Duy Tân chuẩn bị. Không lâu sau đó, các bạn sinh viên 2 trường đã nhanh chóng xóa tan bầu không khí ngại ngùng lúc đầu bằng những trò chơi thú vị như Nhớ tên và Giành ghế. Tiếp tục buổi giao lưu, đại diện sinh viên Duy Tân và Đại học Keuka đã có bài giới thiệu về trang phục, ẩm thực, ngôn ngữ, các địa danh nổi tiếng, đời sống văn hóa,... của mỗi quốc gia nơi mình sinh sống và học tập, giúp sinh viên 2 trường có cơ hội tìm hiểu lẫn nhau và thắt chặt mối quan hệ hơn.


  Trong 2 tuần đến thăm và giao lưu với Đại học Duy Tân từ ngày 3-17/1/2019, Đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Keuka sẽ tham gia giao lưu học thuật về văn hóa Việt Nam cùng các bạn sinh viên Duy Tân như học tiếng Việt, thử tài thiết kế và may áo dài, nấu những món ăn truyền thống của Đà Nẵng,… Buổi giao lưu này thực sự ý nghĩa khi không chỉ giúp các bạn sinh viên Duy Tân có cơ hội được giao tiếp với sinh viên quốc tế, cải thiện kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp sinh viên Đại học Keuka có nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ khi khám phá văn hóa và con người đất nước Việt Nam.


  (Truyền Thông)

  https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4364&pid=2062&lang=vi-VN

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.