ĐH Duy Tân Thông báo Tuyển sinh Cao học Tổ chức Quản lý Dược

Thảo luận trong mục 'Tin giáo dục' được tạo bởi minhuyen0301, 27 Tháng mười 2018.

 1. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  ĐH Duy Tân Thông báo Tuyển sinh Cao học Tổ chức Quản lý Dược

  THÔNG BÁO


  Tuyển sinh cao học Tổ chức quản lý Dược năm 2018

  Trường Đại học Duy Tân thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ Tổ chức quản lý Dược năm 2018 như sau:
  1. Chuyên ngành tuyển sinh


  - Tổ chức Quản lý Dược Mã ngành: 8724012


  2. Hình thức và thời gian đào tạo


  - Hình thức đào tạo tập trung.


  - Thời gian đào tạo là 2 năm, học ngoài giờ hành chính.


  3. Môn thi tuyển sinh


  STT


  CHUYÊN NGÀNH TUYỂN SINH


  CÁC MÔN THI TUYỂN SINH


  Chủ chốt 1


  Chủ chốt 2


  Ngoại ngữ


  1


  Tổ chức quản lý Dược


  Hóa hữu cơ


  Hoá Dược- Dược lý


  Tiếng Anh

  Ghi chú:


  Thí sinh có trình độ tiếng Anh thuộc một trong các trường hợp sau được miễn thi môn ngoại ngữ:


  a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;


  b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;


  c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;


  d) Đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương như liệt kê dưới đây:


  Khung năng lực


  ngoại ngữ


  VN


  IELTS


  TOEFL


  TOEIC


  Cambridge Exam


  BEC


  BULATS
  CEFR


  Cấp độ 3


  4.5


  450 ITP


  133 CBT 45 iBT


  450


  PET


  Preliminary


  40
  B1
  4. Điều kiện dự thi


  4.1. Điều kiện văn bằng


  a. Đã tốt nghiệp đại học đúng ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi.


  b. Người có bằng tốt nghiệp đại học gần với ngành, chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi dự thi ( có danh mục ngành đúng, ngành gần, ngành khác được dự thi theo từng ngành, chuyên ngành đào tạo kèm theo).


  c. Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.


  4.2. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn


  - Các đối tượng tuyển sinh có bằng đại học ngành đúng, ngành phù hợp và ngành gần với ngành, chuyên ngành dự thi được thi ngay sau khi tốt nghiệp.


  5. Đối tượng và chính sách ưu tiên tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ


  5.1. Đối tượng ưu tiên


  a) Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;


  b) Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;


  c) Con liệt sĩ;


  d) Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động;


  đ) Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại mục a);


  e) Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.


  5.2. Mức ưu tiên


  Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ và cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ bản.


  6. Chính sách học bổng: Xem phụ lục chính sách học bổng đính kèm


  7. Hồ sơ dự tuyển:


  - Thời gian phát hành: Từ ngày 22/08/2018 đến ngày 02/11/2018


  - Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ: Trung tâm tuyển sinh, Đại học Duy Tân ( 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng ).


  - Lệ phí ôn tập và lệ phí dự thi: 1.250.000 đồng ( đóng khi nộp hồ sơ )


  8. Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển sinh


  - Thời gian nhận hồ sơ:


  § Từ ngày ra thông báo đến ngày 03/11/2018 ( buổi sáng từ 7h00 - 11h00, buổi chiều từ 13h00 - 17h00 ).


  § Ôn thi: Từ 03/11/2018.


  § Thi tuyển sinh cao học: Ngày 08 & 09 tháng 12 năm 2018.


  9. Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ:


  - Trung tâm tuyển sinh, Trường Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh


  - Điện thoại: ( 0236 ) - 3653561 - 3650403 - 3652608


  - Hotline: 0905294390 - 0905294391 - 0905155544 - 0901964444


  - Website : http://tuyensinh.duytan.edu.vn; http://sdh.duytan.edu.vn
 2. Có thể bạn quan tâm


 3. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Tích lũy kinh nghiệm thực tế cho sinh viên

  Cùng với hoạt động kiến tập, thực tập, phương pháp Học tập dựa trên công việc thực tế (work - based learning) giúp các trường đại học cải thiện tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm.


  [​IMG]

  Một chuyến đi thực tế của sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Duy Tân.

  Hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp (DN) được các trường đại học (ĐH) công lập và dân lập trên địa bàn thành phố thực hiện nhiều năm qua. Ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác DN, Trường Đại học Duy Tân cho biết, nhà trường đã ký hợp tác ghi nhớ với gần 300 DN để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên (SV) có nơi trải nghiệm thực tế.


  Do đó, các buổi tham quan được tổ chức thường xuyên, lồng ghép trong môn học cho SV ngay năm nhất. Đặc biệt, khoa Du lịch liên tục tổ chức cho tất cả các khóa đi học thực tế; khoa Điện - Điện tử tổ chức 3-6 lần/năm...


  Hoạt động này giúp SV được tiếp xúc trực tiếp với nghề nghiệp tương lai nhằm tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, tránh bỡ ngỡ khi xin việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để SV áp dụng kiến thức đã học vào công việc và xem xét, đánh giá khả năng của bản thân.


  Ông Sơn cho biết thêm, nhiều SV ngành Du lịch còn chủ động liên hệ với DN để xin việc làm bán thời gian vừa có thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm.


  Tương tự, bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Phó trưởng khoa Tiếng Anh (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng) chia sẻ, SV của khoa mỗi năm đi thực tập 8 tuần vào kỳ học cuối tại các cơ quan, DN có sử dụng tiếng Anh cho mục đích giao dịch quốc tế, soạn thảo văn bản, dịch thuật...; đồng thời tham gia các bộ phận hợp tác quốc tế ngay trong các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng.


  Đặc biệt, những năm gần đây, khoa còn tổ chức cho SV đi nước ngoài học tập. “SV cần nhiều kỹ năng bên ngoài nhà trường nên phải đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm hơn nữa”, bà Hoa nhấn mạnh.


  Trải nghiệm môi trường học tập ngoài giảng đường được các SV hào hứng đón nhận. Em Nguyễn Chí Bảo, SV năm nhất, ngành Quản trị du lịch và khách sạn, Trường Đại học Duy Tân cho hay, em vừa trải nghiệm công việc thực tế tại một khách sạn cao cấp trên địa bàn thành phố.


  Tại đây, các em được tham quan, giới thiệu cách bài trí các vật dụng cũng như những kỹ năng cần có của một nhân viên làm việc trong ngành này. Theo Bảo, đây là hoạt động rất hữu ích, giúp SV nắm bắt nhanh hơn những lý thuyết được học tại trường và tạo động lực phấn đấu với ngành nghề lựa chọn.


  Trên thực tế, tần suất trải nghiệm của SV không đồng đều giữa các trường, các khoa, không ít trường hợp SV đi thực tế 1 lần/năm hoặc chỉ có thời gian kiến tập, thực tập. Nguyên nhân chủ yếu được đưa ra là số lượng SV quá đông, kinh phí đi lại, lý do an toàn lao động nên nhiều DN không tiếp nhận SV.


  Để cải thiện tình trạng này, phương pháp Học tập dựa trên công việc thực tế, một mô hình nằm trong khuôn khổ dự án Kết nối Mekong thông qua giáo dục và đào tạo của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID COMET) đang được các trường ĐH chú trọng.


  Mới đây nhất, ĐH Đà Nẵng tổ chức hội thảo về mô hình này cho đội ngũ giảng viên đang tham gia quản lý và giảng dạy tại các cơ sở thành viên để áp dụng vào công tác đào tạo SV trong thời gian tới. PGS.TS Võ Trung Hùng, Trưởng ban Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, ĐH Đà Nẵng chia sẻ, không nên xem việc trải nghiệm thực tế tại DN là vấn đề gì quá lớn lao.


  Chương trình này có thể đơn giản chỉ là đưa SV đi quan sát quy trình vận hành dây chuyền sản xuất để các em có thể ghi chép, phỏng vấn những gì liên quan đến kiến thức đã học. Hoặc các em được nhìn môi trường làm việc liên quan ngành học, từ đó hình dung ra nơi làm việc sau này. Những điều đơn giản đó từng bước giúp phát triển thái độ làm việc cho SV.


  SV qua đó có thể nhận thức được nên học cái gì, học như thế nào để kiếm việc làm ngay khi ra trường. Nhờ đó, các em có thể tìm kiếm nơi thực tập phù hợp, tạo sự kết nối với DN để chủ động trải nghiệm thực tế và có lựa chọn nghề nghiệp tốt hơn”.


  PGS.TS Phan Minh Đức, Hiệu phó Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cũng cho rằng, học tập dựa trên công việc thực tế giúp người học tiếp cận thực tiễn và vận dụng các kiến thức đã học vào những tình huống cụ thể, rèn kỹ năng xử lý trong lĩnh vực chuyên môn. Do đó, cần tìm cách phát huy mô hình này để SV có thêm nhiều kinh nghiệm nhằm sẵn sàng gia nhập chủ động và hiệu quả vào thị trường lao động ngay khi tốt nghiệp.


  Bài và ảnh: NGỌC HÀ

  http://baodanang.vn/channel/5411/201810/tich-luy-kinh-nghiem-thuc-te-cho-sinh-vien-3120623/

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.