Báo chí Gặp hậu duệ đời thứ 4 gìn giữ bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ

Thảo luận trong mục 'Tin tức Minh Khai' được tạo bởi letham1412, 7 Tháng chín 2015.

 1. letham1412

  letham1412 New Member

  Gặp hậu duệ đời thứ 4 gìn giữ bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ

  Với khuôn mặt tròn đầy phúc hậu, vầng trán cao và đôi mắt thông minh, lương y Nguyễn Thị Hiền- trú tại xóm Đình- thôn Phú Vinh- xã An Khánh- Hoài Đức- Hà Nội, hiện là hậu duệ đời thứ tư đang nắm giữ bài thuốc gia truyền chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn người tiếp chúng tôi bằng thái độ ân cần, niềm nở. Chị cho biết hơn mười năm hành nghề chữa bệnh, tình yêu của chị đối với Đông y lớn dần lên từng ngày qua các câu chuyện của bệnh nhân mắc trĩ mang lại cho chị. Chính tấm lòng thương người, làm việc hết mình, có trách nhiệm với từng việc nhỏ nhất đã khiến lương y có được thành công, danh tiếng và chỗ đứng vững chắc trong lòng người như hiện tại


  [​IMG]

  Bệnh nhân từ rất nhiều nơi đến nhờ lương y cắt bệnh trĩ

  Chữa bệnh cứu người là nghề làm phúc

  Đó là câu nói của lương y Nguyễn Thị Hiền khi được chúng tôi hỏi về lí do tại sao chị gắn bó với nghề bốc thuốc cứu người, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết, ngay từ khi lên 7 chị đã được cha và ông nội cho theo học nghề bốc thuốc, trong khi đám bạn cùng trang lứa thích chơi trò ô ăn quan, nhảy dây thì đam mê của chị lại là trò làm thầy thuốc, Nguyễn Thị Hiền thường đòi cha cho theo đến các nhà dân quanh vùng mỗi lần ông đi chữa bệnh, lén vào kho dược liệu của gia đình xem ông nội bốc thuốc và học tên thảo dược. Với trí thông minh hơn người, chẳng bao giờ phải hỏi lại lần thứ hai, cô bé đã nhớ không sai một từ nào tên các vị thảo dược trong các bài thuốc của gia đình.

  “Tôi là con gái thứ hai trong gia đình có truyền thống bốc thuốc gần bốn trăm năm, trước đây gia đình tôi chỉ truyền nghề cho con trai họ Nguyễn, đến đời cụ thân sinh của tôi không có con trai, không đành lòng để nghề mai một, cha tôi phá lệ truyền nghề cho con gái, chính vì thế tôi được chọn làm người nối nghiệp trong số ba chị em gái”, lương y Nguyễn Thị Hiền cho biết.

  Được biết, lương y Nguyễn Thị Hiền còn có thời gian học tập tại Học viện y Học cổ truyền Tuệ tĩnh, chính thời gian này đã giúp lương y có được những kiến thức bài bản về Đông y, đồng thời tiếp xúc với các phương pháp chữa bệnh của y học phương Tây, chính điều này đã hỗ trợ rất lớn cho chị trong quá trình hành nghề chữa bệnh sau này.

  Hằng ngày, ngoài giờ làm việc tại khoa Đông y của một bệnh viện lớn tại Hà Nội, lương y Nguyễn Thị Hiền dành toàn bộ thời gian để chữa trị cho các bệnh nhân mắc trĩ khắp mọi nơi tìm về. Chị còn bỏ nhiều công sức và tiền bạc đến những vùng núi xa có bà con dân tộc thiểu số người Tày, Nùng, Mường, Dao,…tìm mua các loại cây thuốc quí, về nghiên cứu, bổ sung vào bài thuốc chữa trĩ để hỗ trợ điều trị hiệu quả hơn đối với người bệnh.

  [​IMG]

  Nhiều người đến từ rất sớm xếp hàng chờ lương y bốc thuốc
  Tiếp xúc với lương y, nếu chỉ nhìn bề ngoài không ai có thể ngờ được chị là một cuốn từ điển sống am hiểu cả lĩnh vực Đông y và Tây y, mỗi loại bệnh hay các chỉ số phức tạp trong những tờ xét nghiệm của bệnh nhân mang tới đều không thể làm khó được lương y, chỉ cần xem qua những kết quả xét nghiệm, lương y liền đọc vị được tình trạng của bệnh nhân và cắt đúng bài thuốc để điều trị hiệu quả, phù hợp với cơ địa của từng người.

  Có thể nói rằng, lương y Nguyễn Thị Hiền là một tài năng trẻ hiếm có của Việt Nam trong lĩnh vực Đông y cũng không ngoa, tiến sĩ giáo sư ở Việt Nam không hiếm, nhưng mới ngoài 30 đã tinh thông và chữa khỏi bệnh trĩ cho hàng nghìn người bằng bài thuốc bí truyền thì chỉ có duy nhất một lương y Nguyễn Thị Hiền.

  Vị lương y có cái tâm trong sáng, thương người

  Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp lương y Nguyễn Thị Hiền, ngoài sự thông minh nhanh nhạy còn có cảm giác thân thiện, gắn bó. Tuy bệnh nhân đến chật kín sân nhà, phải hoạt động hết công sức từ sáng sớm đến tối muộn nhưng chưa khi nào tôi thấy một biểu hiện khó chịu, mệt mỏi hay cáu gắt với bệnh nhân, y tá giúp việc quanh lương y. Không những thế, vừa khám bệnh lương y còn phà trò những câu rất hài hước khiến không khí được giãn ra, sự căng thẳng e ngại d tâm lí bệnh mắc tại vùng kín dần tan biến.

  [​IMG]

  Sân nhà lương y Hiền luôn chật kín xe của bệnh nhân
  Bác Dương Thu Hiền, một người hàng xóm của lương y cho biết, “Cô Hiền về làm dâu tại Hoài Đức đã 10 năm nay nhưng làng trên xóm dưới chưa có ai nghe thấy điều tiếng gì trong gia đình, mọi người quanh đây còn rất tin tưởng, mỗi khi có vấn đề gì về sức khỏe của họ hay người thân trong gia đình đều tới nhờ cô ấy tư vấn. Trẻ con quanh làng bị ốm hay có dấu hiệu không tốt về đường tiêu hóa đến đây nhờ cô ấy khám và lấy thuốc nhưng chẳng mấy khi cô ấy lấy tiền”.
  Thay mặt những bệnh nhân mắc trĩ, chúng tôi cầu chúc cho lương y thật nhiều sức khỏe và nhiệt huyết, thời gian để lương y có thể trải rộng cánh tay, mang bài thuốc quí của mình giúp đỡ nhiều hơn nữa các bệnh nhân khắp mọi nơi, giúp họ sớm trở về cuộc sống bình yên, khỏe mạnh, hạnh phúc.

  Bạn đọc muốn liên lạc trực tiếp với lương y Hiền hãy tham khảo một số thông tin của tòa soạn chúng tôi.

  Lương y: Nguyễn Thị Hiền

  Địa chỉ: Xóm Đình – Thôn Phú Vinh – Xã An Khánh - Huyện Hoài Đức – Hà Nội
  Điện Thoại: 0906.298.985 hoặc 0967.2468.74
  Nguồn: thanhnien.com.vn
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.