Hiểu về mã nguồn mở – open source

Thảo luận trong mục 'Dzui dzui dzui' được tạo bởi thienphu1504, 12 Tháng sáu 2018.

 1. thienphu1504

  thienphu1504 Member

  Open Source (mã nguồn mở) là phần mềm có mã nguồn mà bất cứ ai cũng có thể kiểm tra, thay đổi và tăng cường cho nó.
  “Mã nguồn” là một phần của phần mềm mà toàn bộ người sử dụng máy tính ko bao giờ nhìn thấy. Đó là các lập trình viên máy tính có thể thao tác để thay đổi cách một phần của phần mềm – một “chương trình” hoặc “ứng dụng”. Các lập trình viên có quyền truy cập vào mã nguồn chương trình của computer có thể cải thiện tốt hơn cho chương trình – program bằng cách thêm các chức năng vào nó hoặc sửa các phần ko hoạt động bình thường
  Sự khác biệt giữa phần mềm mã nguồn mở và những loại phần mềm khác là gì?
  Một số phần mềm lập trình web có mã nguồn mà chỉ có người, nhóm hoặc tổ chức đã tạo nên nó và duy trì quyền kiểm soát duy nhất đối với nó – có thể sửa đổi. Mọi người gọi đây là loại phần mềm “độc quyền” hoặc “ mã nguồn đóng”.
  Chỉ các tác giả “gốc” sở hữu phần mềm mới có thể hợp pháp sao chép, kiểm tra và thay đổi phần mềm đấy. Và để sử dụng phần mềm “độc quyền” đó, người sử dụng cần đồng ý (thường là bằng cách ký một giấy phép hiển thị lần đầu tiên họ chạy phần mềm này) rằng họ sẽ không làm bất cứ việc gì với phần mềm mà những tác giả của phần mềm đã không cho phép rõ ràng. Ví dụ điển hình là: Microsoft Office và Adobe
  Cũng tương tự như phần mềm “độc quyền”, người sử dụng phải chấp nhận những điều khoản của giấy phép khi họ sử dụng phần mềm mã nguồn mở – tuy vậy những điều khoản hợp pháp của giấy phép mã nguồn mở khác nhau nhiều so với các giấy phép “độc quyền”.
  Những open source tốt hiện nay
  Open source WordPress
  Đây là 1 trong các CMS danh giá- có tiếng nhất trên thị trường hiện nay, và được rất nhiều người sử dụng. Với thời gian thiết kế web nhanh, giao diện quản trị dễ dùng, có hệ thống hỗ trợ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt và có ích cho SEO, các Plugin và Widget rất đa dạng – phổ biến cho lập trình viên dùng mà không cần phải chỉnh sửa vào code nhiều.
  [​IMG]
  Xem thêm:thiet ke website
  lập trình web
  Mã nguồn mở Joomla
  Đây cũng là 1 open source xuất hiện đầu tiên trên internet vào 2005 và được áp dụng rất nhiều ở những website thương mại điện tử. Joomla còn được viết bằng PHP và người sử dụng dễ dàng tùy chỉnh module.
  Mã nguồn Drupal
  Ra đời trước cả WordPress và Joomla (2001). Là một trong những mã nguồn mở lớn tồn tại lâu nhất và vẫn còn được hỗ trợ. Các developers đã tách CMS của Drupal thành 2 phần chính là core (được xây dựng bởi các lập trình viên) và module (được phát triển bởi cộng đồng) Tại thời điểm này drupal có khoảng 9000 module có thể down về.
  Mã nguồn được xây dựng trên nền tảng PHP và rất nhiều loại database: MySQL, PostgreSQL, SQLite, Microsoft SQL Server, MongoDB hoặc MariaDB.
  Magento
  Là một loại open source cho phép thiết kế web bán hàng, được ra mắt vào 2008. Varien là người đã phát triển ra Magento, với sự giúp đỡ từ các coder trong cộng đồng open source, thế nhưng chỉ được có cho 1 mình bởi Magento Inc. Magento được xây dựng trên nền tảng Zend Framework.
  Mã nguồn Magento được áp dụng đa dạng bởi rất nhiều nhà bán lẻ trực tuyến với khoảng hơn 150.000 website.
  Magento hiện có 3 phiên bản khác nhau sử dụng cho những đối tượng khách hàng khác nhau:
  Magento Comunity Edition – Phiên bản miễn phí
  Magento Go – Phiên bản trả phí hàng tháng, gồm có dịch vụ Hosting cho website của người sử dụng
  Magento Enterprise – Phiên bản chuyên nghiệp được tích hợp các tính năng mạnh mẽ nhất cho những website “khủng” thương mại điện tử.
  https://thietkewebchatluongtot.wordpress.com/2018/06/12/tim-hieu-ve-ma-nguon-mo-open-source/
 2. Có thể bạn quan tâm

  Forum Tiêu đề Date
  Đọc Cùng tìm hiểu về cấu tạo Van chặn 10 Tháng một 2019
  Dzui dzui dzui Tìm hiểu về bảng giá đất quận Thủ Đức 17 Tháng chín 2018
  Dzui dzui dzui Tìm hiểu về phương pháp thiết kế web giao diện phẳng 30 Tháng tám 2018
  Dzui dzui dzui Ý kiến trái chiều về đại lộ ven sông Sài Gòn quận 2 10 Tháng bảy 2018
  Thời trang & Làm đẹp Tìm hiểu những điều nên biết về bệnh lậu 10 Tháng mười một 2017

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.