Học Đại học lấy bằng Mỹ tại Việt Nam - Tại sao không?

Thảo luận trong mục 'Du học & học bổng' được tạo bởi minhuyen0301, 26 Tháng tư 2020.

 1. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Học Đại học lấy bằng Mỹ tại Việt Nam - Tại sao không?

  Sáng ngày 26/3/2020, trên Fanpage của Đại học Duy Tân đã phát sóng trực tiếp chương trình Tư vấn Tuyển sinh số 10 với chủ đề “Học Đại học lấy bằng Mỹ tại Việt Nam - Tại sao không?”. Tham gia tư vấn trong chương trình gồm ThS. Lê Khánh Hòa - Phó Giám đốc chương trình học & lấy bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam (ADP), ThS. Phan Thị Như Uyên - Chuyên viên chương trình học & lấy bằng Đại học Mỹ tại Việt Nam, thầy Nguyễn Huy Phước - Trưởng phòng Trao đổi sinh viên toàn cầu, bạn Trish Maguta - Cựu sinh viên chương trình ADP và bạn Hồng Phúc - Sinh viên chương trình ADP.


  Mở đầu chương trình, ThS. Lê Khánh Hòa đã giới thiệu những thông tin cơ bản về chương trình ADP của Đại học Duy Tân. Theo đó, từ năm 2005 Đại học Duy Tân đã mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học lớn trên thế giới để triển khai nhiều chương trình học tiên tiến, quốc tế cùng du học và một trong những chương trình thu hút được sự quan tâm theo học của các bạn trẻ phải kể đến là chương trình học & lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam (ADP). ADP là chương trình do Đại học Duy Tân hợp tác với những trường đại học uy tín ở Mỹ nhằm đào tạo ra những cử nhân và kỹ sư nhận bằng đại học Mỹ ngay tại Việt Nam. Chương trình ADP không chỉ giúp cho ước mơ được học và thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới ngay tại quê nhà với mức chi phí tối ưu mà còn tạo ra môi trường học tập quốc tế giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trên toàn cầu.

  [​IMG]

  Các cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân trong Livestream Tư vấn tuyển sinh số 10


  Chương trình ADP tại Đại học Duy Tân hiện đang triển khai đào tạo 3 ngành, gồm:


  - Quản trị Kinh doanh (Hợp tác với Đại học Keuka)


  - Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành (Hợp tác với Đại học Troy)


  - Kỹ thuật Phần mềm (Hợp tác với Đại học Troy)


  Trong quá trình học, tùy theo nhu cầu của cá nhân cũng như đáp ứng được những điều kiện của chương trình ADP, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại các trường đối tác ở Mỹ vào năm thứ 3 và năm thứ 4. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp của đại học Mỹ có giá trị tương đương với những sinh viên du học toàn thời gian ở Mỹ, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho tương lai.

  [​IMG]

  Trish Maguta - Cựu sinh viên chương trình ADP chia sẻ về trải nghiệm học tại Đại học Duy Tân


  Là một cựu sinh viên của chương trình ADP, Trish Maguta đã có những chia sẻ về trải nghiệm của bản thân trong suốt 4 năm học tại Đại học Duy Tân để quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh đang theo dõi Livestream hiểu hơn về chương trình: “Tôi rất tự hào khi là một trong những sinh viên đã được theo học chương trình ADP tại Đại học Duy Tân. Đây là chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ có nhiều khó khăn đối với các bạn sinh viên bởi đó không phải là ngôn ngữ bản địa của tôi cũng như các bạn. Thế nên, chúng ta phải không ngừng nỗ lực, cố gắng tự trau dồi khả năng Anh văn của mình và tất nhiên trong suốt quá trình học, sinh viên của chương trình luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiệt tình của các thầy cô giáo. Theo học chương trình ADP, tôi đã có được những trải nghiệm rất tuyệt vời, có cơ hội học tập với nhiều giảng viên nước ngoài, gặp gỡ và làm quen với các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia, thu nhận được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích làm nền tảng để tôi có thể hiện thực hóa được ước mơ nghề nghiệp của mình.”


  Giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh gửi về cho chương trình về các hoạt động giao lưu quốc tế cũng như các khóa thực tập và làm việc tại nước ngoài, thầy Nguyễn Huy Phước đã trả lời rằng: “Kể từ khi cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập vào ngày 31/12/2015 đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ làm việc trong nước mà còn có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác. Đó cũng chính là thách thức đối với các bạn sinh viên bởi các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra nhiều yêu cầu ngày càng khắt khe hơn đối với người lao động về Kiến thức chuyên môn, các kỹ năng ‘mềm’, ngoại ngữ, tin học,... Nắm bắt được điều đó, Đại học Duy Tân luôn chú trọng đến việc tạo ra một môi trường học tập quốc tế, triển khai nhiều hoạt động bổ ích để sinh viên hình thành và tích lũy được những kỹ năng đó. Có thể kể đến là những chuyến giao lưu văn hóa ngắn ngày trong khuôn khổ của tổ chức P2A - mạng lưới các trường đại học, học viện trong khối ASEAN; các khóa trao đổi học thuật và thực tập từ 3 - 6 tháng tại các quốc gia Đông Nam Á; chương trình Learning Express, tổ chức nhiều hội thảo quốc tế,... Thông qua những hoạt động đó, sinh viên có thể vận dụng được những kiến thức đã học vào trong thực tế, học hỏi thêm nhiều điều mới, rèn luyện và bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng hữu ích.”

  [youtube]3tuQqktCo40[/youtube]

  Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 10: Học Đại học lấy bằng Mỹ tại Việt Nam - Tại sao không?


  ADP là chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng anh nên nhiều bạn theo dõi Livestream vẫn còn phân vân về khả năng ngoại ngữ của bản thân, ThS. Phan Thị Như Uyên đã trả lời: “Ngay từ đầu khóa học, các bạn sẽ được làm bài test để nhà trường có thể đánh giá được khả năng tiếng anh của các bạn ở cấp độ nào để có những khóa học bổ trợ tiếng anh phù hợp với các bạn. Bên cạnh đó, các thầy cô và những sinh viên khóa trên cũng có những giờ hỗ trợ các bạn học tập và nâng cao kỹ năng tiếng anh. Ngoài ra, khi theo học chương trình ADP, các bạn cũng được học tập với các giảng viên nước ngoài và các bạn sinh viên quốc tế, môi trường học tập 100% bằng tiếng anh cũng chính là cơ hội, là động lực để các bạn có thể nâng cao được kỹ năng anh văn của mình.”


  Làm thế nào để đăng ký theo học chương trình ADP và những chính sách học bổng của chương trình như thế nào cũng là vấn đề được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vấn đề này đã được các thầy cô giải đáp: Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn có thể nộp hồ sơ về Đại học Duy Tân đăng ký theo học các chuyên ngành thuộc chương trình ADP theo 2 hình thức là Xét tuyển theo học bạ và Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Tùy theo ngành các bạn chọn sẽ có những tổ hợp môn tương ứng, các bạn tự tin vào kết quả học tập và thi cử ở tổ hợp môn nào thì xét tuyển ở tổ hợp môn đó. Khi trúng tuyển vào chương trình, các bạn sẽ có cơ hội nhận được những suất học bổng toàn phần và bán phần giá trị khi đáp ứng được các điều kiện về học bổng.


  Kết thúc Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 10, nhiều câu hỏi của phụ huynh cùng các em học sinh vẫn được gửi về cho Fanpage “American Degree Program - Lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam” và Duy Tan University và đã được đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường giải đáp cụ thể.


  Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 11 sẽ được phát sóng vào lúc 9h00 thức 7 ngày 4/4/2020 với chủ đề: Cơ hội mới cho Sinh viên ngành Luật trong thời đại 4.0. Quý phụ huynh và c ác em học sinh hãy cùng đón xem và theo dõi trực tiếp trên Fanpage của Đại học Duy Tân nhé!


  (Truyền Thông)

  https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4730&pid=2064&lang=vi-VN
 2. Có thể bạn quan tâm


 3. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Máy thở của ĐH Duy Tân (DTU-Vent) hứa hẹn giá thành không quá 20 triệu VND

  Ngày 11/04/2020, Trường Đại học (ĐH) Duy Tân đã có buổi giới thiệu sản phẩm máy thở DTU-Vent (phiên bản Ver1.0), dành cho bệnh nhân COVID-19, do nhóm nghiên cứu của trường nghiên cứu và chế tạo. Đến dự buổi giới thiệu có Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo Sở Y tế và Sở Khoa học-Công nghệ của thành phố.


  [​IMG]

  [​IMG]

  Ông Huỳnh Đức Thơ cùng lãnh đạo các Sở Ban ngành đến dự buổi giới thiệu sản phẩm máy thở và tham quan các phòng thực hành Khối Khoa học Sức khỏe của ĐH Duy Tân

  Sản phẩm máy thở DTU-Vent là dòng máy thở không xâm nhập, cung cấp dòng khí oxy đến phổi ở một tầng suất cố định thông qua mặt nạ mũi hoặc mặt nạ mũi-miệng, đáp ứng nhanh một lượng khí lớn nhằm kích thích hoạt động thở của người bệnh, như các bệnh nhân COVID-19 đang trong tình trạng suy hô hấp nguy kịch. Điểm nổi bật của sản phẩm này là:


  · Tự chủ về công nghệ với tỷ lệ nội địa hóa cao,


  · Giá thành thấp hơn 4 đến 5 lần so với các máy cùng loại hiện có trên thị trường: chỉ ở mức 20 triệu đồng.

  [​IMG]

  TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng Nhóm nghiên cứu giới thiệu về sản phẩmmáy thở DTU-Vent

  Cụ thể hơn, để phát triển máy thở DTU-Vent, đội nghiên cứu của ĐH Duy Tân đã tham khảo nhiều mẫu máy thở khác nhau đã có trên thị trường như E-Vent (của MIT), OxVent (của ĐH Oxford), Medtronics PB650, Lowenstein Ventilator,… Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với yêu cầu thiết kế hay điều kiện kinh tế và sản xuất ở Việt Nam. Ví dụ, nếu sử dụng mô hình “siêu tiết kiệm” với bóng silicon “ambu®” như của E-Vent thì tốc độ nén khí khó mà cao được, chưa kể việc khó điều khiển được các thông số đặc biệt do sự biến dạng tự do của bóng silicon khi nén. Hay nếu theo mô hình thiết kế của Medtronics thì đòi hỏi khá nhiều vi điều khiển và cảm biến “đắt tiền” của nhiều hãng khác tích hợp lại (nhưST10F276Z5T3 của ST Microelectronics hay AWM3300V của Honeywell). Thế nên, đội nghiên cứu của ĐH Duy Tân đã chọn hướng thiết kế với tỷ lệ nội địa hóa cao đối với các linh kiện và vật tư cần được sử dụng, mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu trong phục vụ bệnh nhân COVID-19:


  - Sử dụng bơm piston với độ ổn định và chính xác cao của dòng khí,


  - Thiết kế theo các yêu cầu thông số đáp ứng những khuyến cáo của


  AMMI-COVID 19,


  - Sử dụng vừa đủ các cảm biến cho yêu cầu của một bệnh nhân


  COVID-19 đang suy hô hấp,


  - ...


  Đồng thời, đội nghiên cứu cũng đặt nặng yêu cầu thiết kế một máy thở nhỏ gọn để có thể ứng biến nhanh trong các tình huống dịch bệnh lây lan với pin dự phòng đảm bảo hoạt động liên tục trong 3 giờ đồng hồ khi bị cúp/ngắt điện.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Cận cảnh mẫu máy thở đầu tiên của các nhà nghiên cứu ĐH Duy Tân

  Mặc dù chưa là phải phiên bản cuối cùng cho thương mại hóa, nhưng bản DTU-Vent Ver1.0 đã có được những điểm mạnh đáng kể như:


  - Điều chỉnh thể tích bơm với độ chính xác cao hơn và liên tục hơn so với sản phẩm máy thở sử dụng turbine gió khó điều khiển (như của Medtronics),


  - Thiết kế piston cho phép tiết kiệm năng lượng so với các thiết kế máy thở khác trên thị trường,


  - Giảm tần suất tiếng ồn khi bơm khí,


  - Giảm giá thành sản xuất do dùng vừa đủ số lượng cảm biến,


  - …


  Hiện tại, DTU-Vent có 10 chế độ được cài đặt sẵn thông qua ước lượng chiều cao của bệnh nhân, giúp cho nhân viên y tế tiết kiệm thời gian và dễ dàng vận hành máy. Máy có thể chạy được ở nhiều chế độ khác nhau như:


  - kiểm soát áp suất (pressure control),


  - kiểm soát thể tích (volume control), và


  - cung cấp hỗ trợ hô hấp cần thiết và tức thì (assist control) theo các chỉ số sống còn của người bệnh.

  [​IMG]

  TS. Lê Hoàng Sinh (bên trái) – Trưởng nhóm nghiên cứu sản phẩm máy thở DTU-Vent

  Hướng đến việc hoàn thiện máy thở DTU-Vent, TS. Lê Hoàng Sinh, trưởng nhóm nghiên cứu dự trù DTU-Vent sẽ sớm có thêm các tính năng như áp suất dương duy trì (PEEP), điều khiển từ xa, chỉnh nhiệt độ dòng khí, tích hợp màn hình điều khiển cảm ứng với hiển thị biểu đồ thời gian thực (thay vì kết nối máy tính như hiện tại),...


  Có mặt tại buổi giới thiệu DTU-Vent, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng cam kết Đà Nẵng sẽ hỗ trợ nhóm nghiên cứu trong quá trình hoàn thiện sản phẩm để hướng đến thương mại hóa thiết bị. Trong khi đó, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng và ông Trần Văn Hoàng, Phó Giám đốc Sở Khoa học-Công nghệ Đà Nẵng cho biết sẽ giúp kết nối lực lượng bác sĩ và chuyên gia y tế của thành phố trong quá trình thử nghiệm sản phẩm, cũng như thành lập hội đồng thẩm định sau cùng khi sản phẩm hoàn thiện. Lãnh đạo thành phố thể hiện mong muốn nhóm nghiên cứu vượt qua các khó khăn để sớm cho ra mắt sản phẩm hoàn thiện.


  ĐẠI HỌC DUY TÂN


  - 1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.


  - Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.


  - Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.


  - Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.


  - Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.


  P.V

  https://www.tienphong.vn/giao-duc/m...-gia-thanh-khong-qua-20-trieu-vnd-1640899.tpo

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.