khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Bạn đã hiểu rõ

Thảo luận trong mục 'Canteen chém gió' được tạo bởi kingbin, 30 Tháng tư 2019.

 1. kingbin

  kingbin Member

  khám phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: Bạn đã hiểu rõ: + Bước 01: Mua sổ khám bệnh tại chỗ bán sổ.... #twitter #benhvien

  [​IMG]

  Sau bài đánh giá về việc đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thì mình đã được khá nhiều email, inbox từ các bạn mong muốn được nhận nhiều thông tin hơn.

  Do đó, hôm nay, mình sẽ vẫn đề cập về Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Bài viết này minh sẽ cung cấp cho các bạn quy trình thăm khám “chuẩn” để các bạn nắm rõ và tránh bỡ ngơ (như mình lần đầu) khi đi thăm khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  Chú ý chút là 9 bước ở phía dưới đây là áp dụng khi bạn đi thăm khám ở cơ sở chính số 929 La Thành. Còn nếu bạn đi khám ở 2 cơ sở ngoài là Cảm Hội và Quang Trung Hà Đông thì khác khá nhiều bởi 2 cơ sở đó hoạt động theo mô hình hơi giống các phòng khám phụ khoa tư nhân tại Hà Nội do đó quy trình thăm khám ít bước hơn.

  Dưới đây là 9 bước bạn cần phải làm trong trường hợp đi khám phụ khoa ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

  + Bước 01: Mua sổ khám bệnh tại chỗ bán sổ.

  Trong trường hợp bạn đã có sổ khám (như mình chẳng hạn, khám thường xuyên nên có sẵn sổ khám) thì có thể skip đến bước này, triển khai bước tiếp theo luôn.

  Sổ khám bệnh được bán ở quầy bán sổ với giá bán là 5000 / quyển. Địa điểm bán sổ ngay cửa vào khu khám phụ khoa, rất dễ thấy, đến là bạn sẽ thấy ngay. Nếu bạn không thấy thì bạn nên hỏi thăm y tá và sẽ được chỉ dẫn.

  + Bước 02: Ghi yêu cầu khám & Xếp sổ ở quầy lễ tân.

  Quầy lễ tân nằm bên cạnh bàn bán sổ khám bệnh nên sau khi có sổ bạn hãy sang bên quầy và đưa yêu cầu khám bệnh để nhân viên lễ tân ghi vào sổ và đưa cho bạn số thứ tự thăm khám.

  + Bước 03: Thanh toán chi phí khám ở quầy đóng tiền.

  Cầm sổ ra } bàn đóng tiền. Căn cứ theo yêu cầu khám bệnh họ sẽ thu tiền tương đương. Bình thường thì tiền phí khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cũng khá hợp lý, sẽ trong khoảng là 200.000 – 300.000 (có bảo hiểm sẽ rẻ hơn).

  + Bước 04: Đến phòng khám được ghi trong sổ khám bệnh (họ đóng cái dấu vuông màu đỏ, bên trên có ghi số phòng khám và nằm trong khu nhà số mấy).

  + Bước 05: Đến phòng khám để bác sĩ chỉ định phương pháp thăm khám.

  Khi khám xong bác sĩ có thể chỉ định đi siêu âm hoặc xét nghiệm dịch âm đạo (hầu như ai cũng được chỉ định kể cả dịch âm đạo không có gì bất thường).

  + Bước 06: Đóng tiền chi phí siêu âm và soi tươi.

  Sau khi được cấp Phiếu chỉ định siêu âm và soi tươi thì quay lại quầy thanh toán và lấy hóa đơn (Hơi lằng nhằng và phải đi lại khá nhiều, nhất là hôm nào đông thi lại khá tốn thời gian để xếp hàng nữa).

  + Bước 07: Siêu âm xem ở trong tử cung và buồng trứng có dấu hiệu đáng ngờ không.

  Phòng siêu âm ở ngay bên cạnh phòng khám. Tuy nhiên, bạn chú ý là Bệnh viện có 2 – 3 phòng siêu âm nên bạn đọc trong hóa đơn thanh toán, trên đó sẽ có chỉ định số phòng siêu âm của bạn.

  Khi vào phòng thì nhớ đưa hóa đơn đóng tiền cho y tá để được y tá xếp số và đưa ra một số hướng dẫn trước khi tiến hành siêu âm.

  Dựa vào hóa đơn, y tá sẽ bảo chờ ở ngoài (đông), chờ ở trong (không đông lắm), đi tiểu cho hết nước (siêu âm đầu dò) hoặc uống nhiều nước cho bụng căng lên (siêu âm ổ bụng).

  Khi vào siêu âm, dựa vào hiện trạng hôn nhân và/hoặc hiện trạng hiện tại mà bác sĩ tiến hành siêu âm đầu dò hay siêu âm ổ bụng. Sau khi siêu âm xong thì chờ mấy phút lấy kết quả luôn, khá là nhanh ở bước này.

  + Bước 08: Soi tươi + nhuộm dịch âm đạo.

  Nguyên do của việc xét nghiệm này là để xem lý do mà bị viêm nhiễm, do vi khuẩn hay nấm (nấm thì nguy hiểm và khó chữa hơn vi khuẩn thông thường),
  Phòng soi tươi nằm ở nhà A, trên Phiếu chỉ định do bác sĩ khám cấp cho có ghi rõ số phòng nên bạn yên tâm là không sợ bị lạc.

  Đưa bệnh phẩm và hóa đơn cho nhân viên xét nghiệm (bệnh phẩm là 2 cái dụng cụ bằng nhựa đựng dịch âm đạo mà bác sĩ đưa cho mình khi khám). Thường là có kết quả trong 1 buổi nếu làm trước 10h sáng và 3h30 chiều, kết quả được đưa về phòng khám sản phụ khoa ban đầu.

  + Bước 09: Làm xét nghiệm máu.

  Không có gì để nhắc đến nhiều bởi mọi thứ tương tự với bước soi tươi ở trên.

  Chú ý: Sau khi có các chỉ định, các bạn có thể siêu âm trước rồi làm việc khác hoặc đi soi tươi trước, rồi trong thời gian chờ kết quả thì đi siêu âm. Đến thời gian nhận kết quả xét nghiệm, bạn tự lấy hoặc về phòng khám lúc đầu, sau đó cầm tất cả kết quả xét nghiệm và siêu âm mang vào gặp bác sĩ khám lúc đầu, để họ đọc kết quả và kê thuốc (nếu có) hoặc chỉ định làm thêm gì đó.

  Tham khảo thêm: Ở đây
  Last edited: 8 Tháng năm 2019
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.