Khó chịu trước Mỹ, thì Nga - Trung có dám lập liên hiệp phản đối?

Thảo luận trong mục 'Thể thao' được tạo bởi calebss, 19 Tháng chín 2016.

 1. calebss

  calebss Member

  sai lầm của phương Tây khi bình chọn do tuoi xuat khau lao dongxung đột nhiên Trung Quốc và Liên Xô hồi các năm 1950 và đầu các năm 1960 là một trong mọi thất bại lớn của giới tình báo thời Chiến tranh Lạnh. Nếu nhận ra tình trạng cừu địch giữa Trung Quốc và Liên Xô thời điểm đó, Mỹ có thể đã tìm ra những phương pháp khai hoang sự dị biệt sớm hơn.
  ngày nay, Mỹ và các đồng chí có thể tiếp tục bận rộn sai trái khi đánh giá quan hệ Bắc Kinh - Trung Quốc.
  Tại cuộc hội đàm với Tổng thống Putin trong hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hàng Châu ngày 4/9, chủ toạ Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi Nga củng cố hợp tác song phương toàn diện và ủng hộ chính trị lẫn nhau. Nhà phân tích chính trị Rostislav Ishchenko, Giám đốc trung tâm Về những hệ thống phân tích và dự kinh nghiem xuat khau lao dong nhat banbáo ở Nga, khẳng định với dấu hiệu này, Nga và Trung Quốc đang tiến tới một hòa hợp chính trị và quân sự, theoSputni
  Theo Viện trưởng Viện Đông phương thuộc Đại học Kinh tế Nga Alexey Maslov, một liên kết chính trị quân sự Nga - Trung đang được nghiên cứu, mà bề ngoài xây dựng và đơn vị mang tính pháp lý thì không giống như đoàn kết Bắc Đại Tây Dương NATO.
  Bên cạnh đó đó, phần nhiềuco nen di xuat khau lao dong các nhà phân tích phương Tây bác bỏ kĩ năng Nga và Trung Quốc có thể hiện ra câu kết thực sự về chính trị và quân sự. Thậm chí chuyên gia Trung Quốc và Nga cho rằng, sự hiềm nghi là rào cản rất phệ đối với mỗi bên.
  Ít cơ hội
  Cây bút Michael Clarke và Anthony Ricketts bình luận trên tờDiplomat rằng, mối quan hệ Bắc Kinh – Moscow đương đầu với nhiều thách thức, nó “làm cản trở” kỹ năng phát hành thành một đoàn kết chính thức. ngoại giả, hai bên còn ngờ vực lẫn nhau.
  Theo ý kiến của Bobo Lo - học giả tại Chatham House, Viện quốc tế Ngoại giao có trụ sở ở Anh, Trung Quốc luôn có nghĩ suy, Nga là đối tác kinh doanh tệ hại. "Người Trung Quốc coi Nga là đối tác kinh doanh khó nhằn. Họ ca cẩm thu tuc di lao dong nhat banrằng, người Nga thường lấy quan hệ thương mại làm ‘con tin’ để bàn về vấn đề địa chính trị. Có vẻ như họ luôn có động cơ phía sau”, Bobo Lo nói.
  Hơn nữa, tại Bắc Kinh, ký ức về cuộc xung bỗng nhiên biên giới với Liên Xô những năm 1960 vẫn còn.
  Với riêng Nga, một liên kết sẽ đem đến nhiều nguy cơ hơn ích lợi. bởi vì đó, Moscow luôn thận tỏ ra cẩn trọng với các đồng minh tiềm năng trong khu vực.
  đầu tiên, Nga vẫn luôn coi Trung Quốc là mối ăn hiếp dọa bình yên. quan điểm này bắt nguồn từ sự phật lòng tin trong lịch sử khi sự toàn vẹn cương vực luôn là điều người Nga sợ hãi trong bối cảnh dòng chảy di cư Trung Quốc tăng cao. Nga run sợ về sự mất thăng bằng về nhân khẩu ở vùng Viễn Đông – nơi các tỉnh giấc đông dân Trung Quốc sống ngay cạnh.
  Một cuộc dò hỏi hồi năm 2008 cho thấy, khoảng 60% dieu kien suc khoe de di xuat khau lao dongngười Nga sợ hãi rằng việc người Trung Quốc thiên di tới khu vực biên giới Viễn Đông sẽ bắt nạt dọa đến sự vẹn toàn cương vực của Nga; 41% người được hỏi tin rằng một Trung Quốc hùng mạnh hơn sẽ gây tổn hại cho các lợi ích của Nga.
  Nga vẫn hoài nghi về ván cờ dài hơi của Trung Quốc, và liệu Bắc Kinh chính thức coi phương Tây là quân địch, theo đúng những gì Moscow giả định, hay lại coi phương Tây là đối tác quan trọng cho sự thành quả của họ.
  hao hao như vậy, Dường như Nga tăng nhanh quan hệ song phương với Trung Quốc, còn nhiều câu hỏi xung quanh chính sách mở rộng quan hệ với châu Á của Putin. Ông Putin chưa bao giờ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á, và chỉ ưu tiên đối phó những biện pháp trừng trị kinh tế từ châu Âu, rồi thế hệ để mắt tới châu Á. Điều này để ngỏ tài năng một tổng thống Nga ngày mai sẽ đeo đuổi chế độ “hàn gắn” mối quan hệ rạn vỡ với phương Tây. Khi đó, trục Nga – Trung Quốc sẽ trở thành lạc hậu.
  Khó đoán
  bên cạnh đó, trên thực tại, mối quan hệ Trung - Nga giờ đây trở thành gần gũi hơn rất nhiều so với hầu hết dự đoán của giới quan sát. Chẳng nói xa, riêng việc Bắc Kinh hùng hổ tuyên bố coi Tổng thống Putin là "thượng khách" ở Hàng Châu đã nói lên điều đó. Một liên hiệp “đủ lông đủ cánh” được kiến thiết dựa trên sự đối kháng thông thường trước thứ tự trái đất nhưng mà Mỹ nắm vai trò thống trị vẫn có thể xảy ra, nếu chưa phải là hiện giờ, theoFinancial Times.
  Tuần này, tàu của Nga và Trung Quốc cùng tham gia tập trận hải quân phổ biến to nhất từ trước tới nay. Sự kiện kéo dài 8 ngày với những bài tập trận đổ bộ, “đánh chiếm” đảo trên đại dương Đông. Cuộc tập trận diễn ra sau các bài tập trận hồi tháng 6 ở biển Hoa Đông, gần mọi đảo ở trọng điểm khu vực tranh chấp giữa Bắc Kinh và Tokyo.
  Ông Tập và Putin đã gặp gỡ nhau 17 lần kể từ đầu năm 2013 và xét ở màn chơi cộng tác, có sự bỗng nhiên biến trong quan hệ song phương giữa Nga, Trung.
  Siêu cường đó không ai khác chính là Mỹ. Washington và mọi đồng minh cần tránh lặp lại sai lầm thời Chiến tranh Lạnh khi bình chọn mối quan hệ Trung – Nga đã “bất di bất dịch” và không đủ sức lập một hòa hợp chống phương Tây.
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.