Làn gió iPhone 7 Plus không có hàng: thực tế hay mánh khéo?

Thảo luận trong mục 'Thể thao' được tạo bởi calebss, 23 Tháng chín 2016.

 1. calebss

  calebss Member

  Một tuần sau ngày Apple chính thức lên kệ bộ đôi iPhone mới, bản iPhone 7 Plus vẫn thuộc dạng hàng hi hữu và có giá cao trên thị trường xách tay. Nhiều nhà bán lẻ tuyên bố cháy hàng hoặc hứa hẹn giao hàng trong tháng 10. Trong khi đó, xuat khau lao dong nhat ban thị trường chợ đen vẫn có máy với số lượng ít và giá lên tới hàng chục triệu đồng.
  Trước thực trạng này, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu iPhone 7 Plus có đích thực cháy hàng hay đây là chiêu trò của Apple nhằm tăng doanh số, gây sốt ảo để trục lợi.
  Với giả thuyết iPhone 7 Plus đích thực cháy hàng, hay cung không đủ cầu, chúng ta có một vài con số khả tín.
  Khảo sát từ Slice Intelligence cho thấy năm nay nhiều người cảm thấy yêu thích với iPhone bản Plus hơn năm ngoái. Chỉ cần bỏ thêm khoảng 120 USD, điều kiện xuất khẩu lao động người dùng có thể có màn hình full HD, thời lượng pin lâu hơn và camera kép.
  Chỉ trong hai ngày mở bán trực tuyến, có 45% đơn đặt hàng là iPhone 7, Hình như iPhone 7 Plus chiếm tỉ lệ tới 55%. Trong năm 2015, tỉ lệ bán của iPhone 6 và iPhone 6s tuần tự là 59% và 41%. Trước đó một năm, iPhone 6 với iPhone 6 Plus có tỷ lệ đặt hàng là 65% và 35%. Một số nhà phân tách thị trường cũng đã đoán trước được điều này dựa trên sự hưởng ứng của người sử dụng.
  Apple cũng cho biết thêm rằng số lượng iPhone 7 Plus các phiên bản màu bạc, vàng, vàng hồng và đen cũng đã cháy hàng từ rất sớm. Không ít người xếp hàng tại Apple Store đã phải về tay trắng. Hiện Apple vẫn cho phép người sử dụng đặt hàng iPhone 7 Plus online và sẽ giao hàng trong vài tuần đến. Với bạn dạng Jet Black, người sử dụng phải đợi tới tháng 11.
  Nếu giả thiết rằng đây là chiêu trò của Apple, người ta cũng có thể phán đoán ra những ích lợi nhưng mà hãng này có được nếu cố tình cung ứng ốm giọt iPhone 7 Plus.
  Thứ nhất, hãng sẽ tạo được hiệu ứng khan thi thoảng. Người sử dụng thường phát cuồng với mọi gì khó tìm. iPhone 7 Plus Jet Black là một món hàng như vậy. Khi người dùng tự săn lùng và hét giá cao, họ vô tình đẩy giá trị của sản phẩm lên một tầm thế hệ nhưng mà Apple không mất một đồng nào cho lăng xê và tiếp thị.
  Thứ nhị, [/URL]thu tuc lao dong nhat ban khi tập thể fan táo đang phát cuồng do iPhone 7 không truy lùng được được phiên bản Plus Jet Black, ít nhiều trong số đó không chờ được tới ngày Jet Black có hàng sẽ mua những bản ít thảng hoặc hơn như Matte Black, Rose Gold, Champagne, Silver,...
  những phiên bản này sẽ bớt "ế" như năm ngoái,do tuoi xuat khau lao dong khi mọi người mua hàng đợt đầu phần lớn chọn màu hồng Rose Gold hoặc tiến thưởng Champagne, "ngó lơ" phiên bản Grey Space hay Silver.
  Dù là chiêu trò hay "cháy hàng" thật, kinh nghiem xuat khau lao dong nhat ban iPhone 7 Plus của Apple hiện đã được giới kinh doanh nhìn nhận chiến thắng. Phản hồi những ngày đầu từ thị trường cộng với sự chững lại của Samsung trong sự cố với Galaxy Note 7 là đủ để Apple thong dong về đích trong năm tài khoá 2016.
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.