Lý do dẫn đến tràn dịch màn tinh

Thảo luận trong mục 'Dzui dzui dzui' được tạo bởi thienphu1504, 6 Tháng mười một 2017.

 1. thienphu1504

  thienphu1504 Member

  Tràn dịch ở màng tinh hoàn không chỉ có ở nam giới trưởng thành mà ngay cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cũng rất dễ nhận thấy các triệu chứng của bệnh. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn này, và lý do tại sao nam giới lại dễ gặp phải căn bệnh này đến vậy, các bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.
  Như thế nào là tràn dịch màng tinh hoàn
  Tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn là dấu hiệu của việc máu bị ứ đọng lại và cùng với mủ ở vị trí giữa lá tạng (bộ phận dính sát vào tinh hoàn) và lá thành (bộ phận bao quanh lá tạng).
  Xem thêm:
  lậu mãn tính có chữa được không
  Khi bình thường, ở giữa 2 lá này sẽ có một lớp dịch mỏng nó có tác dụng là làm cho quy trình trượt lên tuột xuống của tinh hoàn diễn ra được dễ dàng hơn. Nhưng nếu như màng tinh hoàn bị tràn dịch, thì tất cả bên trong bao tinh hoàn sẽ bị ngập trong dịch, điều này có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên của tinh hoàn.
  Cách để nhận biết màng tinh hoàn bị tràn dịch
  Nam giới có thể tự chẩn đoán được căn bệnh tràn dịch màng tinh hoàn này qua những biểu hiện như:
  Bị sưng đau 1 hoặc cả 2 bên của tinh hoàn, có thể bị đau dữ dội và kéo sâu đến cả vùng bụng và thắt lưng. Vùng bìu tình hoàn sẽ bị sưng to, da bị căng và tinh hoàn không thể sa xuống được mà hướng lên trên theo hướng của thừng tinh.

  [​IMG]
  Đối với trường hợp màng tinh hoàn bị xuất tiết dịch sẽ có thể dẫn đến các cơn đau dữ dội cùng với đó là việc tinh hoàn, mào tinh hoàn bị sưng đau, nhức nhối.
  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màng tinh hoàn bị tràn dịch
  Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do biến chứng của các bệnh viêm nhiễm nam khoa như: Viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn, các căn bệnh do trùng giun chỉ ký sinh dẫn đến việc bị tắc ống bạch mạch và sẽ gây ra tình trạng tràn dịch ở màng tinh hoàn.
  Thông tin: phương pháp điều trị viêm bàng quang
  Tình trạng này sẽ dẫn tới di chứng: Tĩnh mạch bị giãn hoặc sau khi điều trị sẽ bị thoát vị bẹn dẫn đến tình trạng bị tăng áp lực tĩnh mạch.
  Đối với một vài trường hợp khác thì chỉ có thể phát hiện bệnh khi làm xét nghiệm, bởi trong suốt quá trình mang bệnh thì không hề phát hiện ra những triệu chứng đó. Xét nghiệm sẽ giúp có thể tìm thấy tinh trùng có tồn tại trong nước của màng tinh hoàn không….
  Trên đây là bài viết về “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màng tinh hoàn bị tràn dịch” của phòng khám bệnh nam khoa tại Thủ Dầu 1. Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể gọi đến số 0908 522 700 - 0274 368 9588 hoặc nhấn vào khung tư vấn bên dưới để được tự vấn miễn phí.
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.