Máy iPhone 7 Plus cháy hàng: thực tế hay chiêu trò?

Thảo luận trong mục 'Thể thao' được tạo bởi calebss, 23 Tháng chín 2016.

 1. calebss

  calebss Member

  Một tuần sau ngày Apple chính thức lên kệ bộ đôi iPhone mới, bạn dạng iPhone 7 Plus vẫn thuộc dạng hàng thi thoảng và có giá cao trên thị trường xách tay. Nhiều nhà bán lẻ tuyên bố cháy hàng hoặc hứa giao hàng trong tháng 10. Bên cạnh đó đó, xuat khau lao dong nhat ban thị trường chợ đen vẫn có máy với số lượng ít và giá lên tới hàng chục triệu đồng.
  Trước thực trạng này, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu iPhone 7 Plus có đích thực cháy hàng hay đây là chiêu trò của Apple nhằm tăng doanh số, gây sốt ảo để trục lợi.
  Với giả thuyết iPhone 7 Plus thực sự cháy hàng, hay cung không đủ cầu, chúng ta có một vài con số khả tín.
  Khảo sát từ Slice Intelligence cho thấy năm nay nhiều người cảm thấy thích thú với iPhone bản Plus hơn năm ngoái. Chỉ cần bỏ thêm khoảng 120 USD, điều kiện xuất khẩu lao động người sử dụng có thể có màn hình full HD, thời lượng pin lâu hơn và camera kép.
  Chỉ trong nhị ngày mở bán trực tuyến, có 45% đơn đặt hàng là iPhone 7, Ngoài ra iPhone 7 Plus chiếm tỉ lệ đến 55%. Trong năm 2015, tỉ lệ bán của iPhone 6 và iPhone 6s lần lượt là 59% và 41%. Trước đó một năm, iPhone 6 với iPhone 6 Plus có tỷ lệ đặt hàng là 65% và 35%. Một số nhà phân tích thị trường cũng đã đoán trước được điều này dựa trên sự hưởng ứng của người sử dụng.
  Apple cũng cho biết thêm rằng số lượng iPhone 7 Plus những bạn dạng màu bạc, quà, tiến thưởng hồng và đen cũng đã cháy hàng từ rất sớm. Không ít người xếp hàng tại Apple Store đã phải về trắng tay. Hiện Apple vẫn cho phép người dùng đặt hàng iPhone 7 Plus online và sẽ giao hàng trong vài tuần tới. Với bạn dạng Jet Black, người dùng phải đợi tới tháng 11.
  Nếu giả định rằng đây là chiêu trò của Apple, người ta cũng có thể phán đoán ra những lợi ích nhưng hãng này có được nếu cố tình cung cấp nhỏ xíu giọt iPhone 7 Plus.
  Thứ nhất, hãng sẽ tạo được hiệu ứng khan thi thoảng. Người sử dụng thường phát cuồng với những gì khó tìm. iPhone 7 Plus Jet Black là một món hàng như vậy. Khi người sử dụng tự truy lùng và hét giá cao, họ vô tình đẩy giá trị của thành phầm lên một tầm thế hệ nhưng Apple không mất một đồng nào cho quảng cáo và tiếp thị.
  Thứ nhì, thu tuc lao dong nhat ban khi đồng đội fan táo đang phát cuồng bởi iPhone 7 không truy lùng được được bạn dạng Plus Jet Black, ít nhiều trong số đó không chờ được tới ngày Jet Black có hàng sẽ mua các phiên bản ít thảng hoặc hơn như Matte Black, Rose Gold, Champagne, Silver,...
  những phiên bản này sẽ bớt "ế" như năm ngoái,do tuoi xuat khau lao dong khi những người mua hàng đợt đầu đa số chọn màu hồng Rose Gold hoặc tiến thưởng Champagne, "ngó lơ" phiên bản Grey Space hay Silver.
  Dù là chiêu trò hay "cháy hàng" thật, kinh nghiem xuat khau lao dong nhat ban iPhone 7 Plus của Apple hiện đã được giới kinh doanh nhìn nhận thành tích. Phản hồi những ngày đầu từ thị trường cộng với sự chững lại của Samsung trong sự cố với Galaxy Note 7 là đủ để Apple thong thả về đích trong năm tài khoá 2016.
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.