Mọi điều cần biết khi lần đầu tới nhật

Thảo luận trong mục 'Thể thao' được tạo bởi calebss, 3 Tháng mười 2016.

 1. calebss

  calebss Member

  Những ngày đầu thế hệ đặt chân tới nước nhật chắc hẳn Các bạn du học trò, hay xuất khẩu lao động nhật bạn dạng sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, còn rất mơ dieu kien suc khoe xuat khau lao dong nhat ban đại dương về nhiều thứ. Anh chị nên xem xét rằng ở nước nhật hoàn toàn khác so với ở Việt Nam, có các điều khi ở Việt Nam bạn có thể làm nhưng khi sang tới nhật rồi thì người chơi tuyệt nhiên không được phép làm. Chính bởi điều đó đã làm cho nhiều bạn trở lên khiếp sợ về tình hình của mình sau khi sang nhật sẽ như thế nào. Để phần nào giúp Anh chị em có được cuộc sống tốt hơn, tránh mọi rủi, rắc rối, gây mất hình ảnh của người Việt trong mắt người nhật và cũng là để Các bạn chuyên tâm vào học hành, sau đây tôi xin san sẻ với Anh chị kinh nghiệm của bản thân tôi khi đã học tập và làm việc tận 5 năm bên nhật. mọi điều game thủ cần biết khi thế hệ khởi đầu sang đến nhật.
  1 – hộ chiếu phải được cất giữ chú ý
  - hộ chiếu cũng rưa rứa như giấy phép thông hành của bạn bên nhật, chính vì thế hãy cất giữ nó cẩn thận. Kinh nghiệm dành cho Anh chị em thu tuc xuat khau lao dong nhat ban đó là hãy để hộ chiếu ở trong nhà, chỗ nào chắc chắn, bí mật không ai biết, đừng mang theo người, kẻo bị rơi mất.
  2 – mọi giấy má tùy thân chỉ cần mang theo bộ công chứng
  Cả nhà lưu ý rằng những loại giấy tờ tùy thân rất cần thiết đối với những người đi xuất khẩu lao động hay du học nhật phiên bản.Một vài giấy má tùy thân như : giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp , bảng điểm... nếu cần mang đi đâu thì chỉ cần mang theo một bộ photo công chứng là đủ. tốt nhất là Anh chị nên để ở quê Việt Nam, mang theo một vài bộ photo công chứng là được rồi.
  3 – tiền bạc
  - những người thường bảo tiền nong là vật bất ly thân, xuat khau lao dong nhat ban ngoại giả khi sang nhật người chơi nên chú ý không nên mang nhiều trong người, chỉ rút số tiền tối thiểu có thể sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.
  - hầu hết các ngân hàng của Nhật rút tiền rất thuận tiện,không hề mất phí và khác lạ an ninh. Giữ tiền trong trương mục nhà băng là cực kì bảo mật cũng như vững chắc số tiền đó sẽ không bị mất. Đây là bí quyết người chơi đề phòng rằng nếu mang theo quá nhiều sẽ dễ bị cướp, rơi mất.
  4 – chu đáo lừa đảo
  - Không bao giờ được thuê, mua hay đăng ký gì hộ ai bằng tiền hoặc tăm tiếng của mình. Nếu do lý do “đồng hương” này nọ chẳng hạn thì nên biết là nhiều lúc có việc gì xảy ra dù có về quê hương cũng sẽ không thấy đồng hương đó đâu cả. Lòng tốt, lòng tin người là tốt mà phải tự hiểu là nếu nó bị lợi dụng, mình sẽ bị thiệt hại. Phải chấp nhận được sự thiệt hại (nếu có) thế hệ nên làm người tốt. Đừng lên group kể lể này nọ.
  5 – không làm ồn ở các khu dân cư
  - chú ý đừng làm ồn ở khu dân cư, không tụ hợp bằng hữu ăn uống chơi bời đêm khuya. Đi lại ở ngoài đường cũng không bá vai bá cổ, muon di xuat khau lao dong khoác tay khoác chân, cười nói rầm rĩ. hầu hết người Nhật không nói gì đâu nhưng mà nên biết là họ coi mình như những con khỉ đó.
  6 – xem xét về rác thải
  - Rác ở Nhật là phải phân biệt ra rác cháy được và không cháy được, rác tái sinh. xem xét kỹ chỉ dẫn ở khu vứt rác mình sống bởi vì kiểu phân biệt có hơi khác biệt ở mỗi đô thị. các khu khác nhau có ngày vứt rác theo điều khoản riêng. Người Nhật khác biệt ngặt nghèo về chuyện này, nếu làm phiền có thể bị nhắc nhở và bị giao thông đến doanh nghiệp bất động sản. Nếu không tuân hành có thể bị đuổi ra khỏi nhà thuê.
  7 – phép lịch sự khi đi tàu
  - Biết những phép lịch sự tối thiểu khác: khi đi tàu thì phải đợi khách xuống tàu rồi mới lên tàu. Khi vào cầu thang máy cũng vậy. Đi cầu thang cuốn thì đứng về bên trái (ở Tokyo và phụ cận) hoặc đứng về bên phải (ở Osaka và phụ cận), bên phải dành cho người vội lên xuống.
  8 – chú ý khi đi xe đạp ở nhật

  giả dụ ở việt nam game thủ đi xe đạp thoải mái thì khi sang nhật game thủ nên lưu ý điều này. người chơi hãy nhớ rằng nếu như
  xuat khau lao dong nhat ban nganh xay dung đi xe đạp mà chẳng may game thủ gây tai nạn cho người đi bộ hoặc kể cả xe cơ giới, bạn sẽ phải đền bù đó.

  9 – chú ý khi đi làm thêm
  - hãy chuyên cần lắng tai, và luôn có một quyển sổ gầy để biên chép lại các gì mình chưa biết, để về nhà có thể học lại, những gì người chơi chưa biết thì đừng ngần ngại nhưng hãy hỏi người khác. cố gắng và cố gắng, sẽ có những đền đáp không ngờ đấy.
  các chia sẻ trên là toàn cục mọi gì kinh nghiệm của mình đúc rút ra khi sống và làm việc ở nhật phiên bản trong 5 năm qua. Đây được coi như các bài học tan vỡ lòng dành cho du học sinh, người đi xuất khẩu cần lao thế hệ chân ướt nhung dieu can biet khi di xuat khau lao dong chân ráo sang tới nhật phiên bản.
  Chúc Anh chị em học tập và làm việc tốt, thành quả trên đoạn đường chinh phục nhật phiên bản !
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.