một cặp loa xuất sắc là điều kiện rất cần thiết để ampli đèn phát huy được cao nhất

Thảo luận trong mục 'Canteen chém gió' được tạo bởi anh164953, 29 Tháng sáu 2017.

 1. anh164953

  anh164953 Member

  tuyệt kỹ chọn loa mang lại Ampli đèn
  ấm cúng, dịu dàng, giàu nhạc tính… micro không dây song, một cặp loa tốt khi là ĐK rất quan trọng để ampli đèn phát huy đc tối đa ưu thế của tôi. Vậy bí quyết để lựa chọn và ghép loa cùng với ampli đèn thế nào?
  Giải pháp lựa chọn loa mang đến ampli đèn
  đối với ampli bán dẫn, ampli đèn thường có công năng nhỏ nhiều hơn. Công suất điển hình của ampli đẩy kéo thường khi là từ 10 – 100W, của ampli single-end thường khi là từ 2 – 20W.
  khái niệm ampli đẩy kéo, tùy công năng ra, bạn cũng có thể chọn những cặp loa có độ nhạy tương xứng. kinh nghiệm làm việc thực tế cho thấy thêm giống như sau:
  Loại đèn đẩy kéo công năng ra Độ nhạy loa
  6V6, EL-84 10-15W 90 dB
  6L6, 6P3C-E 20-25W 89 dB
  EL-34, 807 30-40W 88 dB
  KT-88, 6550 40-60W 87 dB
  khái niệm ampli single-end, cần loa mang độ nhạy cao hơn do công suất ra bé thêm hơn ampli đẩy kéo. kinh nghiệm thực tế giống như sau:
  Loại đèn single-end công năng ra Độ nhạy loa
  2A3, 6B4G, VT-62 2 – 3W 95 dB
  6V6, EL-84, 6L6 3 – 5W 93 dB
  300B, KT-88, 6550 7 – 12W 91 dB
  Độ nhạy đi theo kinh nghiệm lâu năm thiết thực trong những bảng trên đa số được hãy thử ở trong nhà nghe kích cỡ từ 14 - 21 mét vuông cũng như mức nghe vừa phải. Nếu khách hàng nghe giữa những căn nơi to hơn, với âm lượng cao hơn nữa thì độ nhạy thực tế của loa cần lựa chọn cao rộng.
  đi theo kinh nghiệm làm việc thiết thực của Cửa Hàng chúng tôi, nếu bạn là kẻ ưa dòng nhạc cổ xưa, jazz, hòa tấu, vocal… thì vào một khu vực nghe cỡ20 m2, chỉ cần cặp loa độ nhạy 91 dB với một ampli đèn 10W/ một kênh là đủ.
  Sam Tellig, Ron Welborne (Mỹ) và các dân chơi khác của quốc tế cũng cho thấy thêm bọn họ sẽ thử ampli 2A3 single-end (3W) với loa có độ nhạy 90 dB, mà kết quả nhưng vẫn đồng ý được. Tất cả phụ thuộc giải pháp nghe. Người nghe to không chắc là người nghe tinh,ampli mạnh chưa chắc khi là ampli hay!
  [​IMG]
  Avantgarde Acoustic
  những dòng loa mang đến ampli đèn
  cùng rất “anh bạn” ampli đèn giận dữ, việc chọn loa là cả một thẩm mỹ và là cả một sự công phu, yên cầu không hề ít thì giờ, công sức của con người và kinh tế tài chính của bạn thì mới có được kết quả mỹ mãn. Shop chúng tôi xin giới thiệu một vài hãng làm loa và thùng loa đặc sắc của quốc tế mà sản phẩm của bọn họ là những “đối tác truyền thống” của ampli đèn.
  Avantgarde Acoustic: hãng loa kèn nổi tiếng về chất lượng âm thanh của Đức, sản phẩm đắt tiền, độ nhạy cực cao (97-107dB)chuyên dùng cùng với ampli SE
  BD-Design: hãng loa kèn của Hà-Lan cùng rất sản phẩm Oris horn, dùng driver của hãng Lowther, chuyên dùng cùng với ampli SE
  Edgahorn: hãng loa của Mỹ, sản xuất loa dạng kèn, độ nhạy cao chuyên dùng với ampli SE.
  JBL: hãng loa Mỹ, thành phầm rất đa dạng, khét tiếng cùng với dòng loa studio monitor, rất có thể dùng với ampli PP cũng như SE.
  Klipshorn: hãng loa Mỹ, sản phẩm dùng cùng với ampli PP cũng như SE.
  Lowther: hãng loa nước anh với những sản phẩm loa toàn dải rất nổi tiếng về độ nhạy cao (96 - 99 dB), chuyên sử dụng với ampli SE.
  TAD (Technical Audio Devices): hãng loa Nhật, khét tiếng độ nhạy cao, hay sử dụng vào studio. Thành phầm sử dụng cùng rất ampli PP cũng như SE.
  Tannoy: dòng loa đồng trục nước anh khét tiếng về độ trung thực và độ nhạy cao, giá cao. Sản phẩm dùng cùng rất ampli PP cũng như SE.
  Westlake Audio: hãng loa của Mỹ, khét tiếng cùng với những loa độ nhạy cao và đắt tiền.
  Zingali: hãng loa của Italia. Độ nhạy cao (95 – 100dB), loa treble dạng kèn gỗ. Dùng mang đến ampli SE.
  Từ kết cấu của tầng công suất
  Ampli đèn có tầng công năng được gia công theo 2 mạch điện căn bản giống như sau:
  Mạch đẩy kéo (push - pull): là loại mạch điện thường chạm mặt nhất trong số ampli đồ hiệu của các hãng. Nguyên lý làm việc của mạch nhu cầu tầng công năng phải mang về tối thiểu 2 đèn. Mỗi đèn phụ trách khuếch đại 50% chu kỳ tín hiệu âm thanh, trong lúc đèn này làm công việc thì đèn kia “tạm nghỉ” cũng như Ngược lại, hiệu suất mạch điện đẩy kéo tương đối cao, công năng ra vì thế mà cũng lớn hơn single-end. Tùy từng nhu cầu, mạch đẩy kéo hoàn toàn có thể chạy class A hoặc AB. Mạch đẩy kéo hoàn toàn có thể sử dụng biến như thế xuất âm hoặc chưa dùng biến thế xuất âm (OTL-Output amply jarguar Transfomer Less).
  những thương hiệu ampli đèn thường chạm mặt tại môi trường việt nam giống như Audio Research, VTL, Luxman, Luxkit, Sansui v.v. đều ráp đi theo mạch đẩy kéo.
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.