Ngành kế toán thuế hiện nay có dễ xin việc

Thảo luận trong mục 'Đọc' được tạo bởi haido92, 23 Tháng năm 2018.

 1. haido92

  haido92 Member

  Kế toán, kiểm toán là hai khái niệm khác nhau với những công việc đặc thù và khác biệt, tuy nhiên lại không thể tách rời. Hiểu một cách đơn giản nhất, kế toán làm thu thập và cung cấp số liệu về tài sản, thông tin tài sản và các hoạt động tài chính của doanh nghiệp.Trong khi đó kiểm toán là kiểm tra và xác nhận độ chính xác, tính trung thực của những số liệu trên, từ đó bao quát được hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp. Ở mức độ rộng hơn, bộ phận Kiểm toán - Kế toán là công cụ đắc lực để quản lý nền kinh tế nhà nước.

  [​IMG]

  Tổng quan về nghề kế toán thuế

  Hiểu một cách đơn giản thì kế toán thuế chính là kế toán phụ trách các vấn đề liên quan đến khai báo thuế trong doanh nghiệp. Kế toán thuế là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Ngoài ra, kế toán thuế còn đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nước, giúp doanh nghiệp phát triển ổn định và đảm bảo nguồn thu cho nhà nước.

  Đọc tiếp theo: https://www.vietnamworks.com/k%E1%BA%BF-to%C3%A1n-thu%E1%BA%BF-kv/


  Các công việc cơ bản của kế toán thuế bao gồm:

  + Hàng ngày theo dõi, thu thập, kiểm tra, xử lý, sắp xếp, lưu trữ các loại hóa đơn, chứng từ kế toán, thuế.

  + Hàng tháng tổng hợp, lập báo cáo thống kê các loại thuế (thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất nhập khẩu, thuế nhu nhập doanh nghiệp,…) theo đầu ra, đầu vào của công ty.

  + Hàng quý, hàng năm tổng hợp, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thuế, quyết toán thuế, lập báo cáo tài chính,…

  + Cùng nhiều công việc liên quan khác.

  Công việc của một kế toán thuế rất quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, rõ ràng, minh bạch. Ngoài ra, để đảm nhiệm vị trí này thì bạn cũng phải là người nắm, hiểu rõ pháp luật và các quy định liên quan đến thuế của nhà nước.

  Cơ hội việc làm kế toán thuế hiện nay và trong tương lai
  Nghề kế toán thuế gắn liền với sự xuất hiện, mở rộng và phát triển của các công ty doanh nghiệp. Và có một điều tất yếu là số lượng công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam đang ngày càng tăng lên một cách rõ rệt, nhờ đó mà nhu cầu nhân lực trong ngành kế toán thuế cũng ngày càng cao. Trong tương lai kế toán thuế được xem là một ngành “hot”. Tuy nhiên để đảm bảo được cơ hội việc làm tốt nhất, các bạn sinh viên theo học ngành này cần phải cố gắng trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn lẫn thực tế. Là một ngành nghề liên quan trực tiếp đến vấn đề “cơm áo gạo tiền” của công ty vì vậy mà các doanh nghiệp luôn đòi hỏi ứng viên phải thực sự có năng lực để tránh những sai sót không đáng có.


  Với những lao động đã ra trường, đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm nghề kế toán thuế thì đừng quên truy cập vào trang tin tuyển dụng của Vietnamworks để cập nhật, tham khảo việc làm kế toán thuế mới nhất và tham gia ứng tuyển. Rất nhiều nhà tuyển dụng đang đợi bạn nộp hồ sơ đấy.
 2. Có thể bạn quan tâm

  Forum Tiêu đề Date
  Tin giáo dục Sức hút của ngành Kế toán trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 17 Tháng tư 2019
  Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, chọn trường Điểm danh các trường uy tín đào tạo ngành Thiết kế đồ họa 26 Tháng tư 2018
  Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, chọn trường Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Kế toán - Kiểm toán năm 2018 28 Tháng ba 2018
  Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, chọn trường Top các Trường đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa 28 Tháng bảy 2017
  Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, chọn trường ĐH Duy Tân mở ngành Kế toán bậc Tiến sĩ và Tài chính-Ngân hàng bậc Thạc sĩ 28 Tháng năm 2017

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.