Nghe nhạc ảnh hưởng đến tập trung và trí nhớ làm học tập không hiệu quả

Thảo luận trong mục 'Âm nhạc' được tạo bởi mailan1509, 15 Tháng mười hai 2014.

 1. mailan1509

  mailan1509 New Member

  Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các giáo sư Emily Elliott thuộc khoa tâm lí của Đại Học Đại học Louisiana tại Mỹ thì khả năng ghi nhớ và tập trung của chúng ta giảm đáng kể khi đeo tai nghe và nghe những âm thanh không liên quan tới công việc.

  [​IMG]
  Ban đầu, cũng giống như suy nghĩ hầu hết của mọi người, GS Emily Elliott suy nghĩ rằng việc đeo các loại tai nghe và nghe các âm thanh khác nhau không hề ảnh hưởng đến khả năng tập trung và ghi nhớ của mọi người. Để kiếm chứng điều này, các giáo sư đã thực hiện đồng thời 4 thí nghiệm khác nhau về điều này. Các cộng tác viên và tình nguyện viên sẽ phải đeo các loại tai nghe khác nhau và mở các loại nhạc, tiếng ồn… trong lúc phải ghi nhớ các bài tập được chuẩn bị trước đó theo một trật tự có sẵn.

  Kết quả thật bất ngờ, các học sinh đeo tai nghe và nghe nhạc có khả năng ghi nhớ thấp hơn so với các học sinh không đeo tai nghe. Kết quả kiểm tra cho thấy, khả năng ghi nhớ giảm khoảng 10% so với khi họ không nghe âm thanh. Mức này giảm cao hơn so với sinh viên, khoảng từ 20 đến 30%.

  Kết luận: Nghe nhạc ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng nghe nhạc và học tập của mỗi người.
  Tuy nhiên, việc đeo tai nghe và nghe nhạc trước khi đi ngủ nó lại hoàn toàn khác, nó giúp cải thiện trí nhớ và khả năng học tập của chúng ta đáng kế.

  Theo các giáo sư hàng đầu tại Đức, nghe nhạc trước khi đi ngủ giúp cho việc ghi nhớ các kiến thức học tập trước đó hiệu quả hơn nhờ sự cộng hưởng giữa sóng âm của âm nhạc và sóng não đồ.

  Đồng thời, các khả năng ghi nhớ các từ vựng, lưu giữ các kí ức hằng ngày một cách tốt hơn cũng như khả năng âm nhạc nâng cao khi đeo tai nghe - các loại tai nghe Bluetooth. Ngoài ra, khả năng âm nhạc cũng cải thiện đáng kể trong trường hợp này.

  Ngoài ra, việc nghe nhạc bằng các loại tai nghe giúp giấc ngủ bạn trở nên sâu hơn cũng như thư giãn tốt hơn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là hãy tháo tai nghe và cất kĩ đúng nơi trước khi đi vào giấc ngủ, đặc biệt là các loại tai nghe không dây, bluetooth.

  Nguồn: Chợ Điện Tử
 2. Có thể bạn quan tâm


 3. mailan1509

  mailan1509 New Member

  Hiện tại có một loại tai nghe và tai nghe Bluetooth giúp cải thiện giấc ngủ khá tốt. Các bạn có thể xem nhé:

  Về cơ bản Hush là 1 chiếc tai nghe không dây và sự thông minh của nó tới từ khả năng ghi âm lại tiếng ồn và tạo ra các sóng âm thanh ngược lại để tạo thành sự im lặng tuyệt đối cho người đeo tai nghe.

  Không những thế nó còn cung cấp cho người dùng tiếng ồn trắng – 1 dạng âm thanh giúp chúng ta tập trung, và cả những đoạn âm thanh nhẹ nhàng giúp chúng ta ngủ sâu hơn.

  Điều đặc biệt tiếp theo mà Hush đem lại đó là khả năng báo thức của chúng. Khi tới giờ báo thức trên ứng dụng điện thoại của bạn, âm thanh báo thức chỉ phát ra để cho bạn nghe thấy mà những người xung quanh sẽ không bị ảnh hưởng gì cả.  [​IMG]

  Ứng dụng của Hush trên điện thoại. Hiện ứng dụng có 2 phiên bản cho iOS và Android

  Các nút tai Hush này có thể hoạt động liên tục trong 10 tiếng. Đủ để người dùng có 1 giấc ngủ ưng ý. Ngoài ra chiếc hộp đựng sản phẩm còn là 1 bộ sạc dự phòng có khả năng sạc lại chiếc tai nghe này đến 10 lần.

  Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng trên di động của mình để dò tìm Hush và Hush sẽ phát ra âm thanh để bạn tìm kiếm khi bạn không nhớ đã để nó ở đâu.  [​IMG]
  Vỏ hộp và tai nghe được thiết kế trang nhã, hợp thời trang.

  Giá của 1 đôi tai nghe này dự kiến sẽ là 115 USD và sẽ được đưa tới tay khách hàng vào tháng 5 năm 2015.

  Blog chọn tai nghe sẽ tiếp tục cập nhật về loại tai nghe này cho các bạn đọc hiểu rõ hơn.

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.