Nhật bản khát khao tăng mạnh nguồn cần lao Việt Nam

Thảo luận trong mục 'Thể thao' được tạo bởi calebss, 27 Tháng chín 2016.

 1. calebss

  calebss Member

  Nhật phiên bản rất mong mốn được cộng tác vùng Việt Nam để tăng nhanh nguồn lao động của việt nam sang nhật phiên bản làm việc. cụ thể thông tin chính thức được ban hành từ chiều ngày 13/5, chi phi di xuat khau lao dong nhat ban thứ trưởng bộ lao động thương binh xã hội Việt Nam đã có cuộc họp với Bộ Trưởng bộ y tế cần lao của nhật bạn dạng, trong chuyến đi công việc lần này Ông Nguyễn Thanh Hòa đã ký thỏa thuận với người nhật về hiệp tác tăng mạnh nguồn lao động việt sang làm việc tại nhật trong thời gian tới.
  Việc giao kèo này được ký kết sẽ là cơ hội để hàng nghìn sinh viên cũng như người cần lao việt đang thất nghiệp có được việc làm bình ổn và thu nhập khá, co nen di xuat khau lao dong nhat ban nâng cao kinh nghiệm, tay nghề. Nhiều thời cơ để sản xuất kinh tế, nhưng mà cũng còn tồn tại nhiều gian nan trong những khâu tuyển chọn và đào tạo.
  Tỉ Lệ Người Thất nghiệp của Việt Nam Đang Giảm Một cách Đáng Kể
  Theo bản giao kèo này thì Việt Nam và Nhật phiên bản có điều khoản về : lương bổng, xuat khau lao dong nhat ban luong bao nhieu bình an cần lao, phát triển kỹ năng, tập huấn và dạy nghề.Bên cạnh đó 2 nước cũng có mọi pháp luật can hệ đến các ngành nghề như : quy định, chế độ, cùng với đó là những cách thức bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của công nhân viên lao động tại nhật.
  Qua phiên bản hợp đồng lần này , chứng tỏ rằng mối quan hệ giữa việt nam và nhật bản khôn xiết tốt đẹp, nhật bản chuẩn bị hỗ trợ việt nam để nâng cao cả nghề và trình độ của người đi cần lao, song song việt nam cũng tích cực trong việc tuyển dụng và nâng cao triển khai kế hoạch đầu ra, nhằm đáp ứng được nhu cầu đầu vào của nhật phiên bản.
  Phát biểu tại lễ ký, sau khi điểm lại các dấu ấn khác lạ trong quan hệ giữa nhị nước thời kì gần đây, Bộ trưởng Tamura khẳng định quan hệ Nhật Bản-Việt Nam đang ở giai đoạn vô cùng tốt đẹp. Theo Bộ trưởng Tamura, thỏa thuận được ký kết có ý nghĩa béo béo trong việc xúc tiến quan hệ song phương song song là cơ sở quan trọng để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nhì bộ.
  Theo Bộ trưởng Tamura, Bộ Y tế-Lao động Nhật bạn dạng sẽ hợp tác ngặt nghèo với các cơ quan khác của Nhật bản như Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật bạn dạng (JICA) để tăng mạnh mọi hoạt động hiệp tác với phía Việt Nam theo ý thức thỏa thuận.
  Ông cho biết thêm trong thời gian đến nhật phiên bản sẽ nỗ lực cộng tác với việt nam để chương trình đưa người sang nhật làm việc được sản xuất mạnh hơn nữa, nhiều chủng loại dưới nhiều vẻ ngoài và có thể hỗ trợ việt nam một bí quyết tối đa.
  Về phần mình, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa tỏ bày hy vọng thỏa thuận sẽ đẩy quan hệ giữa nhì bộ lên tầm cao mới. Thứ trưởng bộc bạch mong muốn các phòng ban chức năng của nhì bộ sẽ sớm đưa ra những dự án chi tiết hóa thỏa thuận này.
  Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa yêu cầu phía Nhật phiên bản tương trợ Việt Nam hoàn thiện thiết chế, hệ thống pháp lý, trước mắt là mọi dự án luật sửa đổi Luật cần lao, Luật bình an vệ sinh thực phẩm…
  liên tưởng đến vấn đề phái cử tập sự sinh, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đề nghị cơ quan chức năng Nhật bạn dạng tăng số lượng tiếp thu và kéo dài thời hạn thực tập cho tập sự sinh Việt Nam; đồng thời thu nạp, hoc tieng nhat de di xuat khau lao dong hỗ trợ tập huấn hộ lý-y tá người Việt Nam với số lượng nhiều hơn, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực chỉnh hình chức năng…
  Đáp lại, Bộ trưởng Tamura khẳng định Nhật phiên bản sẵn sàng tương trợ Việt Nam trong việc hoàn thiện cơ sở pháp lý. Ông Tamura đánh giá cao chất lượng tập huấn hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam đồng thời bày tỏ kì vọng sẽ tiếp tục tiếp thu tập huấn cô mụ, điều dưỡng Việt Nam.
  phiên bản ký kết giao kèo lần này dánh dấu mốc về mối quan hệ kinh tế giữa 2 nước Việt Nam và Nhật bạn dạng, song song cũng mở ra một hướng đi thế hệ cho lĩnh vực xuất khẩu lao động đài loan của Việt Nam.
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.