Những lưu tâm khi lao đông đánh mất giấy tờ ở nhật bản

Thảo luận trong mục 'Thể thao' được tạo bởi calebss, 28 Tháng chín 2016.

 1. calebss

  calebss Member

  Đi xuất khẩu lao động nhật bản học tập và làm việc ở nhật trong nhiều năm chắc chắn sẽ có các lúc bạn làm rơi đồ, hoặc để thất lạc hay đơn giản là trường hợp ăn cắp xảy ra. Nếu là đồ đơn giản thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng mà chẳng may các giấy tờ quan trọng của bạn như : hộ chiếu, visa... mọi giấy má tùy thân cũng bị mất thì bạn phải làm sao ? Trong trường hợp như thế này người chơi nên binh tĩnh để tìm ra mọi giải quyết. Và hãy làm theo những chỉ dẫn dưới đây người chơi nhé.

  1 - bị mất hộ chiếu

  hộ chiếu là thứ vô cùng quan trọng đối với game thủ khi sống ở nhật, chính vì thế hãy giữ nó thật cẩn thận, nhưng nếu bạn bị mất thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây :
  - tới ngay đồn cảnh sát gần nơi người chơi nhất để công bố mất đồ, sau đó xin họ một tờ giấy xác nhận mất đồ.
  - liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán việt nam để chuẩn bị các thủ tục làm lại hộ chiếu.
  - cần để ý tới điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản hồ sơ làm lại hộ chiếu, ghi điền hoàn toản thông tin, mẫu có thể xin đại sứ quán
  Anh chị em cần ghi nhớ địa chỉ đại sứ quán việt nam tại nhật bản như sau :
  Tại thủ đô TOKYO
  Địa chỉ: Tokyo, 151-0062, Shibuya-ku, Motoyoyogi-cho, 50-11. Điện thoại: (813) 3466-3313; 3466-3314; 3466-3311
  Lãnh sự quán việt nam tịa Osaka
  Địa chỉ: 4-2-15 Ichinocho Higashi, Sakai-ku, Sakai-shi, Osaka- fu, 590-0952. Điện thoại: 072-221-6666, Fax. 072-221-6667
  Khi bị mất thẻ kiều dân
  - Các bạn lưu ý rằng các thông báo trong thẻ kiều dân của người chơi rất quan trọng, muon di xuat khau lao dong đôi khi lũ xấu sẽ sử dụng các thông báo đó cho các việc gây nguy hại đến game thủ, nên mất thẻ kiều dân cũng vô cùng nguy hiểm. Nếu bị mất Cả nhà cần làm như sau :
  - tới đồn cảnh sát trình báo , xin giấy xác nhận
  - tới phòng hành chính nởi bạn cư trú để xin lại
  lưu ý là phải xin lại trong vòng 14 ngày kể từ ngày mất.
  ngoại giả, khi thẻ chứng minh đăng ký kiều dân bị hỏng, gẫy thì phải làm lại. Trường hợp này game thủ mang thẻ ngoại kiều đã sử dụng trước đây tới phòng hành chính địa phương để làm những thủ tục cấp phát lại.
  Khi bị mất thẻ nhà băng
  khi bị mất thẻ nhà băng ngoài việc báo cảnh sát thì việc bạn cần làm đó là báo ngay cho ngân hàng để họ phong tỏa tài khoản của người chơi, đảm bảo account của game thủ không bị dùng khi mất thẻ.
  Khi để quên đồ, làm rơi đồ đạc
  liên tưởng với đồn cảnh sát hoặc trụ sở cảnh sát nơi gần nhất. Khi làm rơi đồ, để quên đồ đoàn trên tàu điện, ô tô buýt thì game thủ trực tiếp can hệ với viên chức nhà ga, nhân viên phục vụ trên những dụng cụ hoặc những doanh nghiệp dịch vụ liên lạc.
  các trụ sở cảnh sát sẽ tổng hợp các thông tin liên quan tới đồ đạc bị rơi, để quên khi chúng được mang tới, trong thời kì 3 thángmà người làm mất không tới lấy thì đồ đạc đó sẽ biến thành chiếm hữu của người đã giao nộp cho cảnh sát. Khi làm mất đồ thì nhanh chóng giao thông, bàn thảo với đồn, hội sở cảnh sát nơi gần nhất.
  Trên đây là các chỉ dẫn căn bản nhất khi game thủ bị rơi mất các vật dụng, giấy tờ cần thiết, hãy để ý đọc kỹ và làm theo chỉ dẫn game thủ nhé.
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.