Những thực đơn tốt cho người bị cao huyết áp

Thảo luận trong mục 'Dzui dzui dzui' được tạo bởi thienphu1504, 16 Tháng ba 2019.

 1. thienphu1504

  thienphu1504 Member

  Cao huyết áp là 1 trong những bệnh lý khá phổ biến trong các năm năm vừa qua. Cách trước tiên giúp chữa căn bệnh này là thực hiện 1 lối sống lành mạnh. Đối với những người bị cao huyết áp thì việc thay đổi chế độ ăn là điều rất quan trọng, và bạn có thể thay đổi dựa trên chế độ ăn DASH đấy.
  Các chuyên gia về sức khỏe cũng đã cho biết rằng chế độ ăn uống đóng 1 vai trò vô cùng chủ đạo trong việc áp lực máu tăng cao. Chính bởi vì thế, mà họ đã thiết lập một chế độ ăn uống để giúp nghiên cứu nhằm để chữa tình trạng tăng huyết áp đó là chế độ ăn DASH. Vậy chế độ ăn DASH là như thế nào? Các bạn hãy cùng kham benh nam khoa o dau thu dau mot theo dõi thông qua bài viết sau đây nhé.
  [​IMG]
  Thực đơn dinh dưỡng tốt cho người cao huyết áp

  Thực tế, chế độ ăn DASH sẽ không tạo ra cụ thể 1 loại thức ăn hay thực phẩm nào tốt cho người cao huyết áp. Nhưng thay vào đó, nó sẽ đưa ra các phần ăn cụ thể cho từng nhóm thức ăn khác nhau. Số lượng mà khẩu phần bạn có thể ăn được tùy thuộc vào số lượng calo mà bạn sẽ tiêu thụ được. Phía dưới đây là ví dụ điển hình về một số phần ăn dựa trên chế độ ăn DASH 2.000 calo.
  • Ngũ cốc nguyên hạt: Mỗi ngày từ 6 đến 8 khẩu phần. Ngũ cốc nguyên hạt thường bao gồm bánh mì hoặc ngũ cốc, gạo lứt, lúa mì bulgur (tấm lúa mì), hạt diêm mạch và bột yến mạch.
  • Rau xanh: từ 4 đến 5 khẩu/ngày. Gồm tất cả các loại rau xanh
  • Trái cây: Khẩu phần giống với rau xanh. Ăn trái cây rất có ích cho những người bị coa huyết áp, và bạn hoàn toàn có thể ăn thường xuyên. Một số loại trái cây mà bạn có thể ăn là: Táo, lê, đào, dâu tây, mâm xôi, việt quất, dứa, xoài….
  • Những thực phẩm từ sữa: Khẩu phần mỗi ngày từ 2 đến 3. Có 1 số loại thực phẩm từ sữa trong chế độ DASH có chứa rất ít chất béo như phô mai, sữa tách kem… rất tốt cho sức khỏe của người cao huyết áp đấy
  Nguồn: http://bit.ly/2CpwZaY
 2. Có thể bạn quan tâm

  Forum Tiêu đề Date
  Dzui dzui dzui Những loại thực phẩm nam giới không nên ăn nhiều nếu muốn có con 7 Tháng ba 2019
  Khám phá - Kiến thức Những kiến thức tổng quan về chứng bệnh viêm tai ngoài 29 Tháng ba 2017
  Cà Vạt - Váy Tím Những loại thực phẩm nào tốt cho máu và nên ăn nhiều 27 Tháng ba 2017
  Thời trang & Làm đẹp Những loại thực phẩm nên bổ sung sau khi cắt mí 6 Tháng ba 2017
  Cà Vạt - Váy Tím Phụ nữ nên ăn những loại thực phẩm thế nào 6 Tháng một 2017

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.