Ông chủ Facebook hứa sẽ mang Internet miễn phí tới các trại tị nạn Châu Âu

Thảo luận trong mục 'Thế giới game' được tạo bởi style9x, 16 Tháng mười 2015.

 1. style9x

  style9x New Member

  Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg mới đây đã phát biểu tại một cuộc họp của Liên Hợp Quốc về việc phủ sóng Internet tại các trại tị nạn của người dân Syria ở Châu Âu.
  Mới đây, CEO trang mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đã phát biểu với các đại diện của Liên Hợp Quốc trong một buổi họp về kế hoạch cung cấp Internet miễn phí cho những người di cư Syria tại Châu Âu. Anh tin rằng Internet có sức mạnh to lớn, nó không chỉ giúp người tị nạn thuận tiện tiếp cận với các tổ chức hỗ trợ mà còn có thể giữ liên lạc với gia đình và người thân.

  [​IMG]
  Facebook sẽ được truy cập miễn phí bằng tai facebook cho mobile tại các trịa tị nạn
  Mark Zuckerberg hứa hẹn tại Liên Hợp Quốc về kế hoạch đem Internet đến với các trại tị nạn.
  Trong một diễn đàn tại trụ sở Liên Hợp Quốc đặt tại New York, vị CEO 31 tuổi đã chia sẻ rằng Internet không chỉ là một mạng lưới hay một loại máy móc vô hồn, nó là chìa khóa quan trọng trong xã hội và quá trình phát triển kinh tế thời đại ngày nay. Một dòng chia sẻ trạng thái hay những nút like không thể ngăn cản bước tiến xe tăng hay những vụ nổ súng, nhưng khi con người kết nối với nhau, chúng ta sẽ có cơ hội gây dựng một cộng đồng chung toàn cầu trên nền tảng của sự thấu hiểu giữa người với người.

  [​IMG]
  CEO của Facebook cho rằng Internet không chỉ kết nối người tị nạn với các tổ chức hỗ trợ mà còn giúp họ liên lạc với gia đình.
  Tuy nhiên, vị CEO quyền lực này vẫn chưa cụ thể hóa kế hoạch đem Internet và Facebook tới hàng nghìn con người đang phải sống trong các trại tị nạn ra sao. Có một sự thật thú vị rằng, phần lớn người dân di cư đến từ đất nước Syria, nơi mà từ trước đến nay, mạng xã hội Facebook lại bị cấm sử dụng. Theo ước tính từ năm 2011, đã có bốn triệu người dân Syria phải rời khỏi quê hương và hiện 80 nghìn người trong số đó đang sống tại trại tị nạn Zaatari thuộc miền Bắc Jordan.

  Facebook, cùng với Google, đã tập trung lắp đặt thêm nhiều vệ tinh để có thể phủ sóng Internet tới nhiều vùng miền xa xôi hẻo lánh. Một phần trong kế hoạch xóa bỏ đói nghèo của Liên Hợp Quốc đến năm 2030 chính là có thể cung cấp Internet cho mọi người dân trên trái đất vào năm 2020.

  [​IMG]
  Đã có tới 4 triệu người dân Syria phải rời khỏi quê hương.

  [​IMG]
  Người di cư sống trong những căn lều tạm bợ tại Freilassing, Đức.

  [​IMG]
  Những đoàn người di cư vẫn tiếp tục đổ về Châu Âu từ các nước vùng Trung Đông và Châu Phi.

  (Nguồn: DailyMail)
 2. Có thể bạn quan tâm


Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.