Sinh viên Chương trình Tiên tiến và Quốc tế ngành Công nghệ Thông tin Khoa Đào tạo Quốc tế Bảo vệ

Thảo luận trong mục 'Tin giáo dục' được tạo bởi minhuyen0301, 24 Tháng năm 2019.

 1. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Sinh viên Chương trình Tiên tiến và Quốc tế ngành Công nghệ Thông tin Khoa Đào tạo Quốc tế Bảo vệ Thành công Đồ án Capstone

  Trong ba ngày 15 - 17/5/2019, Lễ bảo vệ đồ án Capstone cho sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế có sự hợp tác giữa Đại học Carnegie Mellon và Đại học Duy Tân đã diễn ra tại cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Tham gia Lễ bảo vệ đồ án có 104 sinh viên khóa K21 theo học các ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU, Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU được chia thành 25 nhóm thực hiện các đề tài.

  [​IMG]

  Nhóm sinh viên đang thuyết trình đề tài

  "Ứng dụng nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị di động dành cho hệ thống giám sát và theo dõi V2"


  Được học tập trong môi trường giáo dục năng động, hiện đại cùng chương trình đào tạo tiên tiến được nhập khẩu từ Đại học Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường Đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Mỹ, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân đã được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo tiên tiến, hiện đại nhất thế giới. Với sự hỗ trợ tối đa của các giảng viên là các Giáo sư, Tiến sĩ ở Mỹ, các bạn sinh viên đã thực hiện rất tốt các đồ án Capstone.


  Trong quá trình thực hiện đồ án Capstone, sinh viên được chia thành từng nhóm, mỗi nhóm đảm nhận một đề tài và bảo vệ đồ án hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tại các Hội đồng, sinh viên trình bày đề tài và trực tiếp trả lời các câu hỏi từ người phản biện. Hầu hết, đề tài của các bạn được đánh giá khá cao bởi sự mới lạ, cách thức chuẩn bị chu đáo, trình bày lưu loát bằng tiếng Anh và phần giải đáp, trả lời câu hỏi phản biện hết sức thuyết phục. Nhiều đề tài để lại ấn tượng rất tốt như: “Mobile Based Face Recognition App for Attendance and Monitoring System V2” (Ứng dụng nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị di động dành cho hệ thống giám sát và theo dõi V2) giúp người quản lý có thể nhận diện khuôn mặt từng người chỉ qua bức ảnh; hay là đề tài “Swim Tracker Application” (Ứng dụng theo dõi bơi), “Facebook Fanpage Management V2” (Quản lý trang Facebook V2),… Các đề tài của sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU và ngành Hệ thống Thông tin Quản lý chuẩn CMU mang đến rất nhiều hữu ích khi ứng dụng vào thực tiễn.


  [​IMG]

  Hội đồng phản biện thảo luận chấm điểm tại Lễ bảo vệ đồ án Capstone


  Sau khi bảo vệ thành công đồ án Capstone, sinh viên Nguyễn Đăng Thiện Tâm (Lớp K21 CMU TPM5) chia sẻ: “Tiến hành thực hiện đồ án Capstone, chúng em đã dồn tất cả tâm huyết và thời gian để lên ý tưởng, xác định hướng nghiên cứu, viết thuật toán, thiết lập các tính năng, xây dựng giao diện phù hợp, … Dựa trên vốn kiến thức chuyên ngành cùng với sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ các thầy cô ngành Hệ thống Thông tin chuẩn CMU của Khoa Đào tạo Quốc tế mà chúng em có thể hoàn thành tốt đề tài này. Đồng thời, những góp ý từ hội đồng phản biện đã giúp chúng em tích lũy thêm kinh nghiệm và tiếp tục hoàn thiện để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất.”


  Nhiều sinh viên đang theo học năm 2, năm 3 chương trình CMU đã đến tham dự và học hỏi thêm kinh nghiệm từ Lễ bảo vệ đồ án Capstone. Có thể nói, việc hợp tác với Đại học Carnegie Mellon đã giúp sinh viên tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, phát triển những kỹ năng mềm, cải thiện trình độ ngoại ngữ và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.


  (Truyền Thông)

  https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4492&pid=2064&lang=vi-VN
 2. Có thể bạn quan tâm


 3. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Ra mắt phim lịch sử: Những cánh én đầu tiên

  (NLĐO)- "Những cánh én đầu tiên" đã được ra mắt công chúng sau 5 năm ấp ủ và thực hiện. Bộ phim tái hiện được trận chiến trên Hàm Rồng ngày 4-4-1965 giữa lực lượng không quân nhân dân Việt Nam với lực lượng không quân hải quân Mỹ

  Tối 26-4, xưởng phim Silver Swallows Studio (Trường Đại học Duy Tân) đã tổ chức buổi họp báo ra mắt tập phim đầu tiên trong series "Không chiến Việt Nam" với tựa đề "Những cánh én đầu tiên".

  [​IMG]

  Phim tài liệu "Những cánh én đầu tiên" thuộc series "Không chiến Việt Nam" – một trong những dự án nhân văn, phi lợi nhuận của xưởng phim Én Bạc (Silver Swallows Studio) của Trường Đại học Duy Tân. Bộ phim ra đời với khát vọng có thể tái hiện được trận chiến trên Hàm Rồng ngày 4-4-1965 giữa lực lượng không quân nhân dân Việt Nam với lực lượng không quân Hải quân Mỹ. Silver Swallows Studio đã rất nỗ lực trong việc chắt lọc sự kiện và theo sát từng khung hình để có thể khiến người xem cảm nhận được chân thực nhất thời khắc oanh liệt của những người anh hùng trong trận Hàm Rồng.


  [​IMG]

  Đạo diễn Lê Nguyên Bảo trả lời buổi họp báo


  Tại buổi họp báo, đạo diễn Lê Nguyên Bảo đã chia sẻ, cảm hứng làm bộ phim về chiến tranh không quân Việt Nam bắt nguồn từ lòng tự tôn dân tộc. Khi còn là du học sinh tại Mỹ, anh đã được xem những bộ phim tư liệu về những trận chiến trên không của không quân Mỹ được tái hiện bằng chất liệu 3D. Trong những thước phim đó anh chỉ thấy được hình ảnh máy bay Việt Nam bị địch bắn rơi như thế nào. Lòng tự tôn dân tộc được khơi dậy, cùng với đó là đam mê tìm hiểu về lịch sử, công nghệ, trang bị máy bay,… vị đạo diễn đã bắt đầu hành trình tìm những con người có năng lực từ mọi miền Tổ quốc để cùng thực hiện dự án này. Trên tinh thần đó. "Những cánh én đầu tiên" đã được ra mắt công chúng sau 5 năm ấp ủ và thực hiện. Điểm hấp dẫn của "những cánh én đầu tiên" đó là sự chân thực về mặt cốt truyện, nội dung logic, chặt chẽ và độc đáo về mặt thể hiện với sự kết hợp giữa phim tài liệu và minh họa điện ảnh.

  [​IMG]

  Bộ phim thu hút giới trẻ


  Theo đạo diễn Lê Nguyên Bảo, sự kết hợp này là bởi giới trẻ hiện nay hầu như không dành nhiều sự quan tâm đối với lịch sử vì nhiều lý do khác nhau. Trong đó phần lớn nằm ở cách thể hiện và tiếp cận chưa đủ sinh động để kích thích sự tò mò, tìm hiểu của giới trẻ. Chính vì thế, sự kết hợp giữa yếu tố lịch sử và điện ảnh một cách linh động và mềm dẻo sẽ tạo nên một chất liệu hoàn toàn khác, tạo nên sự hứng thú và lôi cuốn cho giới trẻ trong việc tìm hiểu lịch sử nước nhà. Ekip làm phim mong muốn góp phần bé nhỏ để điểm tô thêm trang sử hào hùng để giúp thế hệ hôm nay và ngày mai, mãi mãi một niềm tự hào, mãi mãi trân trọng những phút giây thiêng liêng của dân tộc.


  [​IMG]

  Phi công Hồ Văn Quỳ xúc động khi xem bộ phim


  Đặc biệt, họp báo còn có sự tham dự của ông Hồ Văn Quỳ (thành viên số 3 trong trận đánh ngày 30-4-1965), 60 phút phim giúp ông sống lại với những ký ức hào hùng của Hàm Rồng năm 1965, ông xúc động : "Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, dù ký ức không còn rõ nét vì tuổi già. Nhưng sau khi xem xong thước phim tái hiện lại trận chiến đầu tiên của không quân Việt Nam, tôi đã rất xúc động, nhớ về những người anh em đồng đội của mình đã chiến đấu anh dũng như thế nào". Ông gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đại học Duy Tân và xưởng phim Én Bạc đã khơi gợi những ký ức hào hùng của dân tộc và lan tỏa lòng tự hào dân tộc đến với cộng đồng.  https://nld.com.vn/van-nghe/ra-mat-phim-lich-su-nhung-canh-en-dau-tien-20190427102548585.htm

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.