Sinh viên Duy Tân đoạt giải thưởng cao nhất

Thảo luận trong mục 'Tin giáo dục' được tạo bởi minhuyen0301, 26 Tháng mười một 2016.

 1. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Sau 8 tiếng thi đấu căng thẳng và đầy kịch tính, vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin 2016” diễn ra vào ngày 5/11 tại Học viện Kỹ thuật Quân sự (Hà Nội), Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng (TPHCM) và ĐH Duy Tân (TP. Đà Nẵng) đã chính thức khép lại với sự xuất hiện của nhiều tài năng IT trẻ.

  [​IMG]

  Đội tuyển ISIT - DTU1 đoạt giải Nhất Vòng Sơ khảo.

  Xuất sắc giành các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích của cuộc thi, Duy Tân chính thức trở thành đại diện duy nhất của khu vực miền Trung tiếp tục tham gia tranh tài tại vòng Chung khảo toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 2/12 sắp tới.

  Cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin” 2016 là một hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp sự kiện Ngày “An toàn Thông tin Việt Nam” năm 2016 với chủ đề “Kỷ nguyên mới của An ninh Mạng”. Cuộc thi năm nay thu hút số lượng các thí sinh đông nhất từ trước tới nay với 63 đội tuyển đến từ 30 trường. Năm 2016 là năm thứ 2 vòng sơ khảo Khu vực miền Trung được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng với sự góp mặt của 13 đội tuyển mạnh đến từ các trường như: ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Duy Tân, ĐH FPT, ĐH Thông tin Liên lạc,...

  Đề thi trong vòng thi sơ khảo là đề thi thực hành về ATTT được ra dưới hình thức Jeopardy với nhiều bài tập tình huống khác nhau. Các đội tuyển dự thi phải trải qua 8 giờ thi đấu liên tục để tìm ra được cờ (flag) - đáp án ẩn chứa trong mỗi bài tập. Kết quả chung cuộc, đội tuyển ISIT-DTU1 của ĐH Duy Tân đã xuất sắc giành được giải Nhất của Vòng sơ khảo Khu vực miền Trung khi giải thành công 7 bài tập và ghi được 1.170 điểm. Một đội tuyển nữa cũng của ĐH Duy Tân là Buff - DTU2 đã đoạt giải Nhì với 870 điểm. Đội tuyển ISIT-DTU3 (ĐH Duy Tân) và đội Information An toàn (ĐH FPT) đồng giải Ba, đội tuyển ISIT-DTU4 và ITCMU-DTU của ĐH Duy Tân cùng đội TCU1 (ĐH Thông tin Liên lạc Nha Trang) cùng đoạt giải Khuyến khích.

  Với thành tích này, đội tuyển ISIT - DTU1 đã được xếp thứ 3 và đội Buff - DTU2 được xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng 10 đội tuyển có kết quả cao nhất toàn quốc. Năm 2016 cũng là năm đầu tiên có 10 đội tuyển tham dự Vòng Chung khảo thay vì 6 đội như những năm trước đây.

  Lần đầu tiên tham dự cuộc thi, sinh viên Nguyễn Nhật Hoàng - thành viên đội tuyển Buff - DTU2 đoạt giải Nhì cuộc thi, chia sẻ: “Trước khi tham gia cuộc thi, chúng em đã có 3 tháng ôn luyện dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy ở ĐH Duy Tân. Bên cạnh đó, chúng em cũng đăng ký dự thi vào các cuộc thi An toàn Thông tin online và tập giải các đề thi của những năm trước để rèn luyện tâm lý cũng như nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân. Khác với Vòng Sơ khảo, Vòng Chung khảo sắp tới sẽ thi theo hình thức đối kháng - Thi Cướp cờ (Capture The Flag - CTF) nên chúng em sẽ phải chuyển hướng ôn tập và có sự phân chia nhiệm vụ hợp lý cho mỗi thành viên trong đội tuyển để có thể có được kết quả tốt nhất.”


  Sinh viên Nguyễn Oanh Thương - thành viên đội ISIT-DTU1 đoạt giải Nhất cuộc thi, chia sẻ bí quyết chiến thắng: “Chúng em đã từng tham dự nhiều cuộc thi An toàn Thông online quốc tế và nhận thấy sự nhạy bén xử lý tình huống và hợp tác thật ăn ý trong quá trình giải các bài tập thực sự quan trọng để đạt thành tích cao. Tham gia các cuộc thi trong đó có ‘Sinh viên với An toàn thông tin’ đã giúp chúng em rèn tính kỷ luật, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, chia sẻ kiến thức và nâng cao trình độ bảo mật đảm bảo an toàn thông tin mạng.”
 2. Có thể bạn quan tâm


 3. vanhai123

  vanhai123 Member

  Du học tại chỗ - Hãy tìm hiểu trường Đại học Duy Tân

  Trong thời kỳ hội nhập, Hợp tác quốc tế là bước đi không thể thiếu để xây dựng một trường đại học có tầm ảnh hưởng. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, trường Đại học Duy Tân đã hợp tác với nhiều đại học uy tín trên thế giới, trong đó có các đại học Mỹ để mang về những chương trình đại học chất lượng nhất đến cho sinh viên.

  Có rất nhiều giấc mơ đi du học của sinh viên bị dang dở bởi gánh nặng học phí cũng như chi phí sinh hoạt ở nước ngoài. Đây có lẽ cũng là tâm lý phổ biến nhất khi gia đình cũng như sinh viên nghĩ đến việc theo đuổi một chương trình đại học chuyên ngành nào đó mà ở Việt Nam chưa hoàn toàn phát triển.[​IMG]

  Du học tại chỗ - Hãy tìm hiểu trường Đại học Duy Tân

  Nắm được xu thế tâm lý đó, vấn đề hợp tác quốc tế trong các chương trình đào tạo chuyên sâu là chiến lược được trường Đại học Duy Tân đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên thành lập trường. Khi dư luận xã hội đang còn nhiều tranh cãi để tìm con đường nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong nước thì trường Đại học Duy Tân đã có một hướng đi cho riêng mình.

  Năm 2008, cùng với các thành viên khác của Liên hiệp các trường đại học và doanh nghiệp đào tạo công nghệ thông tin Việt Nam (SEG), Duy Tân đã ký kết hợp tác đào tạo với Carnegie Mellon University (CMU) - Đại học số 1 của Mỹ về công nghệ thông tin. Chương trình hợp tác này đã tạo nên bước ngoặt lớn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này ở miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

  Tiếp đó, năm 2010 trường ký kết hợp tác với đại học Penn State (PSU) - một trong 5 hệ thống đại học công lớn của Mỹ, đào tạo sinh viên chuyên ngành kinh tế theo những phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Đại học Duy Tân cũng đã ký hợp tác chương trình đào tạo với Đại học bang California ở Fullerton (CSU) - một trong 10 đại học công lập hàng đầu bờ tây nước Mỹ. Tham gia khóa học, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình của CSU với mức học phí 800USD/năm (16 triệu đồng/năm), là chương trình đào tạo quốc tế về xây dựng và kiến trúc đầu tiên ở miền Trung. Đáng kể, trường Đại học Duy Tân có 7 chương trình liên kết đào tạo quốc tế như vậy với “học phí Việt Nam, bằng cấp quốc tế” góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc đổi mới đất nước.


  Hiện trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác, chuyển giao công nghệ, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên với hơn 15 trường đại học và cao đẳng trên thế giới. Trong một bài phỏng vấn với Đài Tiếng nói Việt Nam, Hiệu trưởng nhà trường Lê Công Cơ từng chia sẻ: “Nói đến chất lượng phải nói đến việc học, việc dạy và sử dụng lao động. Việc dạy phải để sinh viên tiếp thu được những chương trình mới, đặc biệt là những chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến nước ngoài phù hợp với xu thế phát triển toàn cầu hiện nay. Chính vì vậy, Đại học Duy Tân Đà Nẵng đã mạnh dạn đầu tư mua chương trình của các trường Đại học ở Mỹ thông qua con đường chuyển giao công nghệ với giá cao để tạo ra mặt bằng về chương trình mới trong khu vực Đại học ngoài công lập”.

  [​IMG]

  Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với các đại học lớn của Mỹ để triển khai nhiều Chương trình Tiến tiến, Du học Nước ngoài, Du học Tại chỗ

  7 chương trình đào tạo liên kết du học của trường Đại học Duy Tân gồm:

  - Chương trình Du học tại chỗ lấy bằng Mỹ của đại học Upper Iowa:

  Từ mùa tuyển sinh 2015, Trường Đại học Duy Tân liên kết với trường Đại học Upper Iowa (Mỹ) tổ chức tuyển sinh Chương trình Du học tại chỗ. Thông qua chương trình liên kết, sinh viên sẽ học 4 năm tại Đại Học Duy Tân lấy bằng Đại Học Upper Iowa, Hoa Kỳ. Các chuyên ngành xét tuyển: Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, quản trị kinh doanh, quản trị tài chính.

  - Chương trình liên kết du học Hoa Kỳ 2+2 với Đại học Purdue, Calumet:

  Trường Đại học Duy Tân liên kết với trường Đại học Purdue, Calumet (bang Indiana, Hoa Kỳ) tổ chức tuyển sinh chương trình liên kết du học 2+2 PUC với các chuyên ngành kế toán, tài chính, hệ thống thông tin quản lý, phân tích kinh doanh, marketing, quản trị nguồn nhân lực, công nghệ thông tin, quản trị du lịch và khách sạn.

  - Chương trình liên kết du học Anh Quốc 3+1:

  Trường Đại học Duy Tân liên kết với trường Đại học Coventry (Anh Quốc) tổ chức tuyển sinh chương trình liên kết du học 3+1 với các chuyên ngành đào tạo: Tài chính doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn & du lịch, Công nghệ thông tin, Công nghệ phần mềm, và Hệ thống thông tin.

  - Chương trình liên kết du học Ireland 3+1 với Học viện Kỹ thuật Tallaght:

  Trường Đại học Duy Tân liên kết với Học viện Kỹ thuật Tallaght (ITT Dublin) - Ireland tổ chức tuyển sinh chương trình liên kết du học 3+1 với các chuyên ngành đào tạo:, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn & du lịch, Công nghệ thông tin, và Hệ thống thông tin.

  - Chương trình liên kết du học Hoa Kỳ ASU 2+2:

  Trường Đại học Duy Tân liên kết với trường Đại học Appalachian State (bang North Carolina, Hoa Kỳ) tổ chức tuyển sinh chương trình liên kết du học ASU 2+2.

  - Chương trình liên kết du học MC 2+2:

  Trường Đại học Duy Tân liên kết với trường Đại học Medaille (bang New York, Hoa Kỳ) tổ chức tuyển sinh chương trình Liên kết Du học MC 2+2, chuyên ngành Kế Toán và QTKD.

  - Chương trình liên kết du học Hoa Kỳ LCCC 1+1+2:

  Trường Đại học Duy Tân liên kết với trường Cao Đẳng Cộng Đồng Lorain (bang Ohio, Hoa Kỳ) tổ chức tuyển sinh chương trình liên kết du học LCCC 1+1+2 với các chuyên ngành đào tạo: Kế toán, Tài chính, QTKD, Marketing, Du Lịch, và CNTT.

  http://duytan.edu.vn/xagan/hoc-duong/du-hoc-tai-cho-hay-tim-hieu-truong-dai-hoc-duy-tan/

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.