Idioms Tự học tiếng Anh trò chuyện với 3 nguyên tắc đơn giản

Thảo luận trong mục 'Học tiếng Anh' được tạo bởi danglanh06, 29 Tháng bảy 2016.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Bạn có biết rằng nếu chỉ dựa vào những bài học trên trường là không đủ , bạn cần phải tự học tiếng anh giao tiếp để nâng cao level của mình? khả tiếng Anh vượt trội hơn những người khác sẽ là chìa khóa chủ yếu giúp bạn phát triển sự nghiệp
  Không giống như học tiếng Anh trong nhà trường , cách tự học tiếng Anh giao tiếp không chỉ gói gọn trong việc nghe – đọc những gì giáo viên truyền tải , mà cần nhiều biện pháp hơn thế. Vậy cách học tiếng Anh trò chuyện tiếng anh thế nào để thật sự hiệu quả?
  hôm nay mình xin san sẻ các nguyên tắc cơ bản để bạn tự học tiếng Anh giao tiếp và cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà không gây nhàm chán nhé !


  [​IMG]

  Kinh nghiệm tự học tiếng Anh giao tiếp
  Nguyên tắc để tự học tiếng Anh trò chuyện hiệu quả mỗi ngày :
  Nguyên tắc 1 : Cách học tiếng Anh giao tiếp bằng cách luyện phát âm.
  Một trong những lý do chính khiến bạn ngại trò chuyện bằng tiếng Anh chính là do phát âm không chuẩn. Học phát âm là một phần rất quan trọng , nếu không muốn là quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh trò chuyện , vì nếu bạn nói không chuẩn người nghe sẽ không thể lĩnh hội được những gì bạn muốn truyền đạt.
  giao tiếp quan trọng như vậy , nhưng muốn tìm ra cách học tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả cao thật không đơn giản. Theo kinh nghiệm của mình , các bạn cần nắm chắc cách phát âm từng từ một thông qua Hệ thông phiên âm quốc tế ( International Phonetic Symbols – IPS ) hoặc bằng cách đọc phiên âm trong những những quyển từ điển của nhà xuất bản Oxford. Hoặc cơ bản nhất là bạn có thể dùng chức năng nghe của Google Translate để biết được cách phát âm của từ này.
  Nguyên tắc 2 : phương pháp học tiếng Anh giao tiếp qua văn bản.
  Một điều bạn cần chú ý khi học tiếng Anh giao tiếp qua văn bản là bạn nên học hết thảy một cấu trúc câu , chứ không nên học từng từ một. Giá dụ bạn nên ghi nhớ toàn bộ một câu như :
  There is a boy , his name is Jack. Jack goes to the store. He buys a bottle of water. He pays two dollars for the water.
  Đấy là một cậu bé , tên cậu ấy là Jack , Jack đến nơi bán hàng , cậu mua một chai nước. Cậu trả 2 dollars cho chai nước này.
  Khi bạn học tuốt cấu trúc câu này , sẽ có nhiều điểm lưu ý được tự động ghi nhớ vào đầu bạn. Bạn sẽ nhớ được rằng Jack là ai , cậu ấy làm gì , cậu tiêu bao nhiêu tiền để mua cái gì.
  Khi đã nhớ kĩ tất câu đó , bạn có thể chuyển đổi nó thành mọi thì mà bạn muốn. Giá dụ :
  There was a boy named Jack. Yesterday , he went to the store. He bought a bottle of water. He paid two dollars for the water.
  Đấy là một cậu bé tên là Jack. Bữa trước cậu đến nơi bán hàng , cậu đã mua một chai nước , cậu đã trả 2 dollars cho chai nước này.
  Thật giản đơn phải không?
  There will be a boy. His name will be Jack. He’s going to go to the store and he’ll buy a bottle of water. He’s going to pay two dollars for the water.
  Sẽ có một cậu bé. Cậu bé đấy sẽ là Jack. Cậu dự định đến của hàng và cậu sẽ mua một chai nước. Cậu sẽ trả 2 dollars cho chai nước này.
  Bằng cách học thuộc một câu , thay đổi các đại từ/ động từ/ tính từ trong câu hay đặt nó vào các thì khác nhau , bạn sẽ thấy rằng bạn không chỉ nhớ được một câu mà còn nhớ được nhiều biến thể của nó cũng như các dạng văn phạm có thể gặp.
  [​IMG]

  Cách học tiếng Anh giao tiếp này đã được chứng minh là hiệu quả.
  Nguyên tắc 3 : Cách học anh văn giao tiếp qua hội thoại.
  Khi bạn đã nắm chắc cách phát âm tiếng Anh , bạn cũng đã tích lũy được một lượng từ kha khá , bạn còn ngại gì mà không nâng cao level tiếng Anh của mình bằng cách chuyện trò với bằng hữu hay giáo viên nước ngoài? Bằng việc chuyện trò thật nhiều , bạn sẽ dần dần nâng cao sự tự tín của mình trong việc sử dụng tiếng Anh , ngoài ra bè bạn cũng sẽ chỉnh cho bạn những phần bạn nói chưa thật đúng. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh trò chuyện một cách thường xuyên , dần dần bạn sẽ thấy tiếng Anh như thấm vào người và trở thành ngôn ngữ mẹ để của bạn. Đấy là cách học tiếng Anh trò chuyện công hiệu nhất.
 2. Có thể bạn quan tâm


 3. tata_nguyen

  tata_nguyen Member

  mình thấy bên trung tâm ices, đang chiêu sinh lớp anh văn giao tiếp, lớp đặc biệt chỉ 5 học viên, giáo trình tặng miễn phí cho học viên luôn...tư vấn miễn phí tại 091.333.5203 nhé mọi người.

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.