Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân được in trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

Thảo luận trong mục 'Tin giáo dục' được tạo bởi minhuyen0301, 26 Tháng chín 2018.

 1. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân được in trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

  Sáng ngày 30/8/2018, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các bộ, ngành liên quan đã tổ chức Lễ Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018. Quan tâm đặc biệt đến sự kiện này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Đảng, Chính phủ và các bộ ngành đã đến tham dự và trao Sách vàng, Bằng chứng nhận cho các đơn vị có công trình được in trong sách. Trong tổng số 73 công trình được lựa chọn năm 2018, Đại học Duy Tân vinh dự có một công trình đặc biệt được in trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam là sản phẩm Ứng dụng 3D trong Y học. TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã tham dự buổi lễ và đại diện nhóm tác giả nhận phần thưởng quý giá này.

  [​IMG]

  Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam và Chứng nhận công trình

  Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân được in trong sách


  Khởi xướng từ năm 2016, Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam đã góp phần biểu dương những nhà khoa học, những công trình mang tính sáng tạo trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. Vào dịp 2/9 mỗi năm, Sách Vàng sẽ được xuất bản với số lượng công trình bằng với số năm Kỷ niệm ngày Quốc khánh. Năm 2018, Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam in giới thiệu 73 công trình được lựa chọn từ 147 công trình nhằm hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2018). 73 công trình này đều đạt được tiêu chí: giành giải cao tại các cuộc thi, được xã hội ghi nhận và được ứng dụng vào thực tiễn, đóng góp hiệu quả cao trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống xã hội.


  Công trình “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành Khoa học Sức khỏe” của nhóm tác giả đến từ Đại học Duy Tân gồm: Lê Nguyên Bảo, Lê Văn Chung, Trịnh Hiệp Hòa, Lê Khắc Triều Hưng, Nguyễn Lương Thọ, Nguyễn Minh Đức và Lê Hoàng Quốc Bảo đã được đánh giá cao và được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn. Trong đó có Giải xuất sắc cuộc thi Tri thức Trẻ vì Giáo dục (11/2016), Giải nhất Nhân tài đất Việt (11/2017) và mới đây nhất là danh hiệu Sao Khuê dành cho sản phẩm xuất sắc tiêu biểu ngành Công nghệ Thông tin (4/2018). Với sự sáng tạo và hiệu quả cao khi áp dụng vào đào tạo khối ngành Khoa học Sức khỏe, công trình Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân tiếp tục được ghi nhận khi được chọn in trong Sáng tạo Việt Nam 2018.


  [​IMG]

  Nhóm tác giả Đại học Duy Tân có công trình in trong

  Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018


  Công trình Ứng dụng 3D trong Y học của nhóm tác giả Đại học Duy Tân đã tạo ra một cơ thể người hoàn chỉnh bằng công nghệ 3D với hơn 3.924 chi tiết, mô phỏng đẩy đủ các hệ cơ quan trong cơ thể người như: xương, cơ, mạch máu, tim, hệ thần kinh,... Các chi tiết giải phẫu cũng mô phỏng hoàn toàn theo đặc điểm nhận dạng và đặc điểm giải phẫu của người Việt. Các dữ liệu trong ứng dụng được tích hợp 2 ngôn ngữ (tiếng Việt, tiếng Anh) trong khi đó các thông tin giải phẫu được dữ liệu hóa, mô tả và giải thích bằng 3 ngôn ngữ chính là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng La tinh. Bởi vậy, Ứng dụng 3D trong Y học của nhóm tác giả Đại học Duy Tân giúp cho sinh viên, giảng viên, người nghiên cứu trong ngành và các cán bộ y tế tìm hiểu về giải phẫu cũng như luyện tập nâng cao tay nghề, giúp sinh viên không phải học “chay”, đồng thời tiết kiệm được chi phí.


  Đại diện nhóm tác giả Đại học Duy Tân, ThS. Lê Văn Chung cho biết: “Hiện tại, Ứng dụng 3D trong Y học đã và đang được các giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân sử dụng rất linh hoạt. Sinh viên có thể học dưới hình thức 2D trong các phòng máy tính, trên smart phone hoặc tương tác trực tiếp dưới hình thức 3D tại phòng studio có trang bị hệ thống chiếu 3D. Đặc biệt, phần mềm có giao diện linh động, cho phép người sử dụng có thể quan sát hình ảnh các hệ cơ quan một cách riêng lẻ hay tích hợp giúp sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về cơ thể con người ở các góc độ khác nhau. Trong thời gian tới, chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển công trình này theo hướng xây dựng các tình huống bài giảng lý thuyết và lâm sàng cụ thể, mô phỏng các tình trạng bệnh lý, phát triển mô phỏng mổ nội soi trên các mô hình 3D,... Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân cũng dự trù sẽ có kế hoạch chuyển giao mô hình ứng dụng này cho các trường THPT để giảng dạy môn Sinh học, cho các trường đại học/cơ sở đào tạo Y khoa để giảng dạy môn Giải phẫu học cho sinh viên, và cho các bệnh viện để phục vụ công tác huấn luyện nâng cao tay nghề cho cán bộ Y tế, hỗ trợ bác sĩ lập phác đồ điều trị bệnh,…”.


  (Truyền Thông)
 2. Có thể bạn quan tâm


 3. minhuyen0301

  minhuyen0301 Member

  Các tân sinh viên đạt điểm thi cao hội tụ tại ĐH Duy Tân năm 2018

  Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Đại học (ĐH) Duy Tân, những thí sinh có điểm số đáng ngưỡng mộ đã cùng nhau tìm về trường để theo học ở nhiều chương trình đại học trong mùa tuyển sinh 2018.

  Danh sách các thí sinh có điểm số từ 20 trở lên lên đến con số hàng trăm, trong đó có các tân sinh viên Duy Tân đã đạt điểm một môn thi tốt nghiệp THPT 2018 tiệm cận 10 điểm ở một số môn.

  Lê Văn Đức: 27/30 điểm

  [​IMG]

  Lê Văn Đức - Tân sinh viên Đại học Duy Tân

  Là học sinh giỏi xuất sắc của trường THPT Đăk-rông, Lê Văn Đức đã giành nhiều giải thưởng lớn trong các kỳ thi học sinh giỏi. Tiêu biểu là giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh năm lớp 12 môn lịch sử khi đang học lớp 11, và giải Khuyến khích kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia môn lịch sử lớp 12. Với cách học sáng tạo: “Không chỉ nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, mà phải bổ sung thêm kiến thức từ các loại sách tham khảo, báo đài, TV,... đồng thời phải rèn luyện tư duy, rèn luyện kỹ năng nói viết,…”, Lê Văn Đức đã đạt 27/30 điểm trong đó có môn lịch sử đạt điểm gần tuyệt đối với 9,25 điểm trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2018. Em đã nhận được suất Học bổng toàn phần ngành Quản trị kinh doanh chương trình Lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam, có hợp tác với ĐH Keuka (NY, Mỹ) cùng nhiều món quà giá trị khác ngay trong ngày đầu đến nhập học tại ĐH Duy Tân.

  Trần Khánh Linh: 26/30 điểm

  [​IMG]

  Trần Khánh Linh

  Xuất thân trong gia đình thuần nông, Khánh Linh luôn nỗ lực học tập với mong muốn đạt điểm thi thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia để có cơ hội nhận được học bổng từ các trường đại học nhằm chia sẻ gánh nặng với ba mẹ. Khánh Linh đã chủ động tìm hiểu và thực sự ưng ý với quyết định theo học ngành Quản trị du lịch và Khách sạn tại ĐH Duy Tân. Bởi em vừa có thể theo học ngành mình mơ ước lâu nay, cộng thêm Học bổng toàn phần cho toàn khóa học. Trong chặng đường học đại học sắp tới của Khánh Linh, chắc chắn ba mẹ sẽ vơi đi nỗi lo về tài chính.

  Trần Thị Cẩm Thanh: 26,25/30 điểm

  [​IMG]

  Cẩm Thanh theo học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

  Những ai theo học các ngành xã hội đều hiểu rằng không dễ dàng có thể đạt điểm 8 hay 9 các môn học văn, sử, địa. Tuy nhiên, Cẩm Thanh đã làm được điều bất ngờ đó khi em có tổng điểm 3 môn đạt 26,25/30 điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trong đó điểm thi môn địa lý tiệm cận tuyệt đối với 9,5 điểm. Ngay khi đặt bút đăng ký NV1, Cẩm Thanh đã lựa chọn theo học ngành Quản trị du lịch và Khách sạn chương trình Lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam của ĐH Troy với ĐH Duy Tân, bởi em nhận thấy cả phương pháp giảng dạy và giáo trình đều vào loại tiên tiến hàng đầu ở Việt Nam hiện nay.

  Trần Thị Yến Thương: 25,2/30 điểm

  [​IMG]

  Trần Thị Yến Thương theo học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

  Mong muốn được đi du học nhưng do gia đình chưa có điều kiện nên Trần Thị Yến Thương từ Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An đã chuyển hướng sang tìm hiểu các chương trình Tiên tiến và Quốc tế tại các trường đại học của Việt Nam. Ngay khi được các bạn trong lớp chia sẻ về chương trình Du học tại chỗ ngành Quản trị du lịch và Khách sạn lấy bằng của ĐH Troy tại ĐH Duy Tân, em đã đến trường đăng ký xét tuyển. Với điểm số khá cao 25,2/30 điểm, Yến Thương được trao Học bổng toàn phần toàn khóa học. “Còn gì bằng khi ngay ở Việt Nam em vẫn có thể tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng quốc tế đồng thời lấy bằng Mỹ. Vậy là em mãn nguyện rồi”, Trần Thị Yến Thương chia sẻ.

  https://thanhnien.vn/giao-duc/cac-t...ao-hoi-tu-tai-dh-duy-tan-nam-2018-998756.html

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.