Ý nghĩa của các hình ảnh trong lịch tết

Thảo luận trong mục 'Dzui dzui dzui' được tạo bởi thienphu1504, 15 Tháng ba 2018.

 1. thienphu1504

  thienphu1504 Member

  Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những hình ảnh như hoa mai- hoa đào, phúc - lộc - thọ, long phụng sum vầy được in lên những cuốn lịch tết. Những hình ảnh này không đơn giản là để cho đẹp, hợp không khí tết, mà những hình ảnh đấy đều có ý nghĩa của riêng chúng, các bạn hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng qua bài viết sau đây nhé!
  Ý nghĩa của các hình ảnh trong lịch tết
  Long phụng sum vầy:
  Long (rồng) và phùng vốn là 2 linh vật cao quý trong tứ linh cùng với lân và quy (nhiều nơi khác là hổ và huyền vũ). Long là hình tượng tượng trưng cho người chồng, người cha; còn phụng là tượng trưng cho người vợ, người mẹ. Và biểu tượng long phụng sum vầy là “hình ảnh” tuyệt vời cho gia đình ấm no, hanh phúc…. Treo 1 cuốn lịch có hình ảnh long phụng sum vầy trong ngôi nhà, phát tài - phát lộc…
  [​IMG]
  Tham khảo thêm: in hộp giấy
  Hoa mai và hoa đào là hình ảnh tượng trưng cho 2 miền miền nam và miền bắc. Nếu hoa đào là biểu tượng của sự đổi mới, sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, thì hoa mai lại biểu hiện cho sự giàu sang và phú quý. Nếu 2 loại hoa này được in vào lịch thì nó biểu hiện cho sự may mắn, và những lời chúc tốt đẹp đến cho gia chủ.
  Ý nghĩa của các hình ảnh trong lịch tết
  Tam Đa (Phúc - lộc - thọ):
  Tam Đa là biểu tượng cho 3 điều ước muôn thuở của nhiều người. Ông Phúc tượng trưng cho vạn sự như ý, mọi điều tốt lành, con đàn cháu đống…; ông Lộc tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, sự thăng tiến trong công việc; ông Thọ thì tượng trưng cho ước nguyện được sống lâu năm, vợ chồng hạnh phúc đến răng long đầu bạc. Và chính vì những điều này, mà ba ông được in lịch và treo trong rất nhiều nhà, với 1 đích là đem lại may mắn, sự sung túc trong gia đình.
  http://kalapress.vn/tin-tuc/y-nghia-cua-cac-hinh-anh-trong-lich-tet-266.html
 2. Có thể bạn quan tâm

  Forum Tiêu đề Date
  Dzui dzui dzui Cuộc sống thêm ý nghĩa thêm thăng hoa tại Swan Bay 29 Tháng năm 2018
  Khám phá - Kiến thức Những lời chúc sinh nhật ý nghĩa cho người yêu, người thương 15 Tháng một 2018
  Khám phá - Kiến thức Ý nghĩa logo top 5 trường đại học hàng đầu tại TPHCM 29 Tháng mười hai 2017
  Đọc ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nhà bếp 15 Tháng tám 2017
  Canteen chém gió Ý Nghĩa Từ Đồng Phục Mỗi Ngày Của Bạn Thái Nguyên 25 Tháng mười 2016

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.