Ý nghĩa logo top 5 trường đại học hàng đầu tại TPHCM

Thảo luận trong mục 'Khám phá - Kiến thức' được tạo bởi MiMiSoK, 29 Tháng mười hai 2017.

 1. MiMiSoK

  MiMiSoK Member

  Đại học Văn Hiến - VHU
  Ý nghĩa của logo trường đại học Văn Hiến như sau: Bên trong vòng tròn là tên Trường Đại học Văn Hiến được viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh “TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HIẾN – VAN HIEN UNIVERSITY” thể hiện sự mở cửa, giao lưu, hợp tác phát triển với nhiều trường thuộc các nước trong khu vực và trên thế giới. Con số 1997 là cột mốc đánh dấu sự hình thành của Nhà trường, là dấu son để Nhà trường nhìn nhận lại những thành quả đạt được trong chặng đường đã qua và đặt ra mục tiêu phấn đấu mới trong tương lai để tiếp tục xây nên một ngôi trường Văn Hiến vững mạnh.

  [​IMG]

  Hình ảnh Khuê Văn Các được đặt ở trung tâm là biểu trưng cho truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam cần được hun đắp và coi trọng. Khuê Văn Các là hình ảnh thể hiện tầm nhìn về giáo dục mang đậm tinh thần khuyến học của đất nước. Đặc biệt, Khuê Văn Các có tính biểu tượng của Văn Miếu Quốc tử giám, nơi được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, cái nôi đào tạo học vấn cao cấp của lịch sử Việt. Bên cạnh đó hình ảnh Khuê Văn Các còn tượng trưng cho nền văn hiến Việt Nam và nền học thuật phương Đông. Là cổng biểu tượng của Văn (Thánh) Miếu nơi thờ Đức Khổng Tử (Đức Văn Thánh), ông tổ của nghề dạy học và là vị THÁNH, hình tượng cho nền học vấn. Với lối kiến trúc giản dị, tao nha, các gác nhỏ, cửa sổ hình tròn của gác Khuê Văn tượng trưng cho bầu trời là nơi tập trung mọi tinh hoa của trời đất, đề cao trung tâm giáo dục văn hoá Nho học Việt Nam. Và đây chính là tâm nguyện, khát khao của Đại học Văn Hiến trong việc hình thành cái nôi đào tạo kiến thức và là mảnh đất màu mỡ tạo nên những thế hệ sinh viên trẻ tuổi tài năng.
  Dưới chân biểu tượng Khuê Văn Các là hình ảnh cuốn sách được mở ra mang ý nghĩa tri thức là nền tảng để đào tạo, bồi dưỡng nhân tài. Muốn thành công cần có một nền tảng thật vững chắc bao gồm: kiến thức, kỹ năng, thái độ,… Ngoài ra, sách tượng trưng cho tri thức bao la của thế giới, của nhân loại. Cuốn sách mở ra với ý nghĩa tri thức không bao giờ có giới hạn. Khi nhìn vào hình ảnh này chúng ta không chỉ liên tưởng đến cuốn sách mà nó còn hiện hữu lên hình ảnh cánh hoa sen, Quốc hoa của Việt Nam hay hình tượng hai bàn tay, thể hiện sự nâng niu, trân trọng tri thức, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo.
  Trường đại học Ngân hàng

  [​IMG]

  Logo trường đại học ngân hàng gồm nhiều chi tiết riêng biệt nhưng có tính thống nhất trong tổng thể của hình tròn. Hình tròn của sự hoàn hảo, sự trường tồn vĩnh cửu của tự nhiên, sự thịnh vượng, sự đoàn kết của sinh viên ngân hàng. Bên trong là hình ảnh chợ Bến Thành - biểu tượng cho TP.HCM, một thành phố trẻ trung, năng động, sáng tạo. Hình ảnh chợ còn thể hiện là ngôi nhà vững chãi mang trong mình một chất lượng đào tạo của trường. Phía trong của chợ đó là hình ảnh đồng xu với bốn vòng cung liên kết chặt chẽ, mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng, đó chính là bản chất của Ngân hàng.
  Đại học công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh( HUTECH)
  Logo hình chiếc khiên - biểu tượng cho sự cân bằng và bền vững, thể hiện sự vững vàng của một trường đại học đầy truyền thống, uy tín và chất lượng trong hệ thống giáo dục và đào tạo Việt Nam. Chiếc khiên cũng biểu tượng cho lòng quả cảm, tinh thần tiên phong, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách để vươn lên tầm cao tri thức và đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực tri thức chất lượng cao cho đất nước.
  Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ( HUNRE )

  [​IMG]

  Logo trường đại học tài nguyên môi trường được bao quanh bởi một hình tròn là biểu tượng của bề mặt Trái Đất bền vững và tên trường bằng tiếng Việt, tên tiếng Anh được đặt trong vòng tròn này. Nhìn bên trong ta thấy ngọn lửa như ánh sáng được thắp nên từ những trái tim nhiệt huyết của cả thầy lẫn trò. Hình ảnh quyển sách mở ra được hình tượng như cánh chim bay giữa bầu trời, chắp cánh cho một thời đại mới và sự trưởng thành của từng lớp người nối tiếp nhau cùng những năm tháng nghiên cứu và phát triển vì môi trường Việt Nam và thế giới. Đường kẻ phía sau như những bậc thang đánh dấu sự sáng tạo, phát triển, tiến bộ về nghiên cứu và giảng dạy của nhà trường.
  Trường đại học công nghiệp( IUH)
  Logo thể hiện bằng ba chữ cái đầu trong tiếng Anh của trường (IUH), được lồng trong hình tượng hoa sen - biểu tượng cho đất nước Việt Nam. Những cánh sen thể hiện sự phong phú đa dạng trong đào tạo ngành nghề. Phần búp sen còn là hình ảnh của ngọn lửa tri thức được thắp lên từ biểu tượng bánh răng công nghiệp - vốn là ngành đào tạo chính của trường. Logo có phong cách mở, phóng khoáng, đề cao tính năng động, sáng tạo trong phương pháp học tập và đào tạo nhưng vẫn giữ nét quy chuẩn và nghiêm túc.
 2. Có thể bạn quan tâm

  Forum Tiêu đề Date
  Dzui dzui dzui Cuộc sống thêm ý nghĩa thêm thăng hoa tại Swan Bay 29 Tháng năm 2018
  Dzui dzui dzui Ý nghĩa của các hình ảnh trong lịch tết 15 Tháng ba 2018
  Khám phá - Kiến thức Những lời chúc sinh nhật ý nghĩa cho người yêu, người thương 15 Tháng một 2018
  Đọc ý nghĩa màu sắc trong thiết kế nhà bếp 15 Tháng tám 2017
  Canteen chém gió Ý Nghĩa Từ Đồng Phục Mỗi Ngày Của Bạn Thái Nguyên 25 Tháng mười 2016

Chia sẻ

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.